Cách làm món súp rau củ cho bé mới ăn dặm

NGÀY ĐĂNG: 22/11/2017
Khi bé mới ăn dặm, làm quen với thực phẩm mới ngoài sữa mẹ, mẹ có thể làm các món súp rau củ cho bé thưởng thức, đây là những món vừa dễ ăn, dễ tiêu, lại cực dễ làm. 1. Súp bí ngô, bông cải xanh Nguyên liệu Bí ngô: 1 miếng nhỏ Bông […]

Khi bé mới ăn dặm, làm quen với thực phẩm mới ngoài sữa mẹ, mẹ có thể làm các món súp rau củ cho bé thưởng thức, đây là những món vừa dễ ăn, dễ tiêu, lại cực dễ làm.

1. Súp bí ngô, bông cải xanh

Nguyên liệu

Bí ngô: 1 miếng nhỏ

Bông cải xanh: 2 nhánh

Dầu ôliu: 1 thìa cà phê

Nước: 1/3 bát con

Súp bí ngô bông cải xanh

Cách làm

Bí đỏ mẹ gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng nhỏ, và trộn với dầu ôliu, rồi cho vào lò nướng cho đến khi bí chín mềm.

Bông cải xanh, mẹ rửa sạch và đem hấp chín.

Cho bí đỏ và súp lơ xanh vào máy xay, thêm chút nước sôi và xay nhuyễn. Đổ ra bát và có thể bé măm măm.

2. Súp khoai lang bí đỏ

Nguyên liệu

Khoai lang: 1/3 củ

Bí đỏ: 1 miếng

Cách làm

Khoai lang, bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng, cho vào nồi luộc chín với lửa nhỏ. Khi khoai và bí nhừ thì cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, mẹ có thể cho thêm chút nước vào cho đỡ đặc để con dễ ăn.

3. Khoai lang nghiền táo

Nguyên liệu

Khoai lang: 1/3 củ

Táo: 1 miếng nhỏ

món ăn dặm từ khoai lang giúp bé hết nhanh táo bón

Cách làm

Khoai lang, táo gọt vỏ, rửa sạch thái miếng.

Cho khoai lang và táo vào nồi hấp chín.

Nghiền nhuyễn khoai cùng với táo, có thể pha thêm nước lọc tùy độ đặc loãng phù hợp với bé. Mẹ cho bé ăn món này thường xuyên sẽ không phải lo con bị táo bón.

4. Súp lơ xanh nghiền cà rốt

Nguyên liệu

Súp lơ xanh: 2 nhánh

Cà rốt: 1/3 củ

Cách làm

Súp lơ xanh, cà rốt, mẹ rửa sạch, thái miếng nhỏ, rồi đem hấp/luộc chín mềm. Tiếp theo đó, cho súp lơ xanh và cà rốt vào máy xay xay nhừ, mẹ có thể cho thêm chút nước vào cho bé dễ ăn.

Đây là một trong những món súp rau củ cho bé mà mẹ nên thường xuyên làm cho bé thưởng thức!

5. Bí đỏ trộn đậu Hà Lan

Nguyên liệu

Bí đỏ: 1 miếng nhỏ

Đậu Hà Lan: 1 nắm nhỏ

1 thìa nước dashi rau củ/nước lọc

súp rau củ cho bé

Cách làm

Bí đỏ, gọt vỏ, rửa sạch, sau đó luộc hoặc chín, rồi dùng thìa dùng nát.

Đậu Hà Lan luộc chín, bóc vỏ rồi cho vào cối giã nát, hoặc cho vào máy xay nhuyễn.

Trộn đều bí đỏ, đậu Hà Lan, thêm chút nước để trộn được đều và có độ loãng nhất định bé sẽ dễ ăn hơn.

6. Khoai sọ nấu rau cải

Nguyên liệu

Khoai sọ: 2 củ nhỏ

Rau cải: 2 – 3 cây

5-6 thìa nước dashi/nước lọc

Cách làm

Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, bổ miếng nhỏ, luộc chín, rồi dùng thìa, dĩa dầm nhỏ.

Rau cải, mẹ rửa sạch, rồi nhặt lấy phần lá, luộc chín, thái/băm/giã nhỏ nhuyễn.

Đun sôi nước dashi, rồi cho khoai sọ, rau cải vào đun lại, khuấy đều tay cho sôi lên là có thể tắt bếp, đổ súp ra bát, chờ nguội. Vậy là mẹ đã có món súp rau củ cho bé yêu thưởng thức rồi!

Mabu dinh dưỡng tổng hợp

chủ đề mẹ quan tâm
Theo dõi chúng tôi
Mua hàng ngay