Rất nhiều thông tin trên mạng, cũng như nếu mẹ theo học một lớp về hướng dẫn chế biến bột ăn dặm cho bé tại Viện Dinh dưỡng sẽ nhận được khuyến cáo rằng:

“Đối với trẻ dưới 1 tuổi không nên nấu bột cháo cùng với cả ngũ cốc vì sợ hệ tiêu hóa của trẻ không hấp thu được. “

bột cháo Mabu

Tuy nhiên, lợi ích của các loại ngũ cốc từ lâu đã được dân gian thừa nhận là rất lành tính, tốt cho cơ thể, kể cả trong việc chữa bệnh:

  • Hạt sen: có tính an thần và mát có tác dụng giúp bé ngủ tốt, giảm nóng trong, tăng cường bài tiết melanine và rất tốt cho trẻ đang tiêu chảy…
  • Đậu xanh: giàu đạm thực vật và rất lành tính, giàu chất xơ và mát nên rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ, có khả năng chống oxi hóa tăng cường hệ miễn dịch và phòng bệnh…
  • Bột sắn dây: vì rất mát nên bột sắn dây từ lâu dược dân gian dùng để trị cảm, sốt, nhức đầu, mịn nhọt, viêm họng, viêm thanh quản cấp tính, nôn mửa…

Việc phối hợp cho bé ăn gạo kết hợp với ngũ cốc thực chất là hoàn toàn tốt và hợp lý. Tuy nhiên, sở dĩ có khuyến cáo trên thực chất bắt nguồn từ việc hiện nay các cơ sở sản xuất và các bà mẹ trộn gạo và ngũ cốc với tỉ lệ không khoa học. Đối với trẻ nhỏ, nhất trẻ Châu Á, gạo vẫn là nguồn cung cấp cacbohydrat chính cho bé giúp cho trẻ tăng trưởng và phát triển, việc phối trộn các loại ngũ cốc để giúp trẻ nhuận tràng, dễ ngủ, bớt nóng trong…chỉ là hỗ trợ thêm. Vì vậy hàm lượng của các thành phần phụ không thể lấn át thành phần chính được.  Tuy nhiên với kỹ thuật hạn chế của máy móc, việc trộn hỗn hợp gạo và ngũ cốc cho bé ăn không được đều, mất cân bằng, nên các bác sĩ dinh dưỡng rất lo ngại việc trẻ ăn thiếu gạo thừa ngũ cốc gây nên việc trẻ biếng ăn, chậm tăng trưởng.

Bí quyết Mabu: giải pháp từ công nghệ “đính hạt”.

Bột ăn dặm Mabu và cháo ăn dặm Mabu, dù chỉ là sản phẩm đơn giản, nhìn giống như sản phẩm mà các mẹ cũng có thể tự làm được bằng cách mang nguyên liệu ra chợ tự xay tự trộn, thực chất lại là kết quả của kỹ thuật máy móc từ Châu Âu và bí quyết phối trộn của chuyên gia dinh dưỡng Mabu.  Thành phần chính là gạo Japonica sẽ có tỉ lệ lớn nhất được đưa vào máy trộn đầu tiên, các thành phần phụ như hạt sen, bột sắn dây, đậu xanh và Selen cùng bột mầm rau giàu khoáng & xơ (canxi, sắt, kẽm…) sẽ được tán thành bột siêu mịn và được phun vào máy phối trộn. Bằng cách đó những thành phần phụ sẽ được “đính” đều vào thành phần chính là gạo Nhật Japonica và cho ra sản phẩm bột cháo Mabu theo đúng tính toán khoa học.

Vì vậy mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi cho trẻ ăn bột cháo Mabu vẫn đảm bảo năng lượng, an thần, mát và dễ tiêu hóa.

Mabu dinh dưỡng.