Nguyên liệu
Mồng tơi: 20-30g
Ngao sống: 200g
Gạo/Cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ: 35g
Cách làm
Ngao mẹ rửa sạch, luộc sơ cho há miệng, nhặt bỏ vỏ. Rồi mẹ lọc lấy một bát nước ngao trong. Ruột ngao mẹ làm sạch rồi băm nhỏ.
Rau mồng tơi, mẹ rửa sạch và thái nhỏ.
Gạo cho vào nấu cháo, hoặc để tiện dụng hơn mẹ cho cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ vào nồi nước, nấu khoảng 15-20 phút là được.
Nước luộc ngao mẹ đun sôi rồi cho rau vào đun khoảng 3 phút. Cuối cùng mẹ đổ cháo vào trộn đều lên, đun sôi lên là có thể đổ ra bát và cho bé ăn ngon lành.
Nguyên liệu
Tôm bóc vỏ: 40g
Rau dền: 20g
Gạo/Cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ: 40g
Dầu ăn, gia vị
Cách làm
Cho gạo vào nấu cháo.
Tôm đã bóc vỏ băm nhuyễn.
Rau dền rừa sạch, thái nhỏ/băm nhuyễn.
Khi cháo chín thì lần lượt cho tôm, rồi cho rau dền vào khuấy đều đến khi cháo chín là mẹ đã có món cháo hải sản cho bé yêu thưởng thức rồi!
Nguyên liệu
Hàu: 150g
Đậu phụ: 50g
Bột: 20g
Hành, tỏi
Dầu hào, dầu lạc vừa đủ
Cách làm
Hàu rửa sạch thái mỏng, đậu phụ thái miếng nhỏ. Cho dầu lạc vào nồi đun nóng rồi cho tỏi đập nhỏ vào phi thơm, cho dầu hào cùng 200ml nước đun sôi sau đó cho đậu phụ vào.
Cho bột gạo vào nước, khuấy đều và đổ vào nồi, cho thịt hàu, hành vào khuấy lên là mẹ đã có bát cháo hàu cho bé thật thơm ngon, bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
Cháo: 80g
Cá hồi: 30g
Cải bó xôi: 20g
1 viên phô mai vị cà chua
Dầu oliu
Cách làm:
Cá hồi hấp chín, dằm, xé nhỏ.
Cải bó xôi rửa sạch, bằm nhỏ.
Đun sôi cháo trắng, cho cá hồi vào nấu chín, tiếp tục cho cải bó xôi vào nấu sôi thì tắt bếp.
Thêm phô mai vào cháo rồi, đổ vào máy xay xay nhuyễn. Rồi nấu cháo sôi lại trước khi cho bé thưởng thức cháo hải sản cho bé thơm ngon bổ dưỡng này!
Nguyên liệu
Cá ngừ không da: 30g
Gạo: 30g
Gạo nếp: 20g
Cà rốt: ½ củ
Hành tây: ½ củ
Hành lá, gừng: 1 nhánh nhỏ
Cách làm
Hành tây, hành lá rửa sạch thái nhỏ.
Cà rốt, gừng rửa sạch, thái/nạo sợi nhỏ.
Cá rửa sạch, băm/thái nhỏ tùy theo khả năng ăn thô của bé. Ướp gia vị (muối, tiêu, đường…) nếu bé được hơn 12 tháng.
Gạo nếp, gạo tẻ mẹ đem vo, để ráo nước. Rồi láng dầu vào chảo đun nóng thì cho ít tỏi băm vào phi thơm, tiếp tục đổ thêm gạo vào đảo đều tay đến khi gạo màu đục đục thì cho thêm nước vào đun sôi. Khi nồi cháo sôi thì cho tiếp củ hành tây đã thái/băm nhỏ cùng vài cọng hành trắng thái nhỏ vào khuấy đều lên.
Tiếp tục đun đến khi hạt gạo và nếp mềm thì cho cà rốt và gừng vào đun. Mẹ nhớ khuấy đều tay để tránh cháo bị khê dưới đáy nồi.
Khi tất cả chín mềm thì đổ cá vào đảo đều lên và đun đến khi nồi cháo sôi lục bục một lúc thì tắt bếp. Đổ cháo vào bát và cho bé thưởng thức khi còn nóng ấm.
Mabu dinh dưỡng tổng hợp