Bánh mỳ Việt Nam | Bánh mỳ Pháp | Bánh gối nướng | Mỳ Udon Nhật |
Chế biến: ăn trực tiếp.
Cách cắt: Có thể bẻ bánh mỳ thành 1/2 hoặc 1/3.Nếu sử dụng bánh mỳ chuột thì cho bé ăn cả cái bánh mỳ to cũng được. |
Chế biến: ăn trực tiếp. Nên cho bé ăn khi bánh còn giòn. Nếu bánh bị ỉu, có thể bỏ vào lò nướng hoặc cháo không dính. Cách cắt: cắt thành từn khoanh dày 5cm | Chế biến: nướng bằng lò nướng hoặc bằng chảo không dính.
Cách cắt: cắt bằng 1/2 miếng bánh rồi đem nướng |
Chế biến: luộc
Cách cắt: để nguyên sợi mì dài hoặc cắt làm đôi.
|
Khi trẻ biết nuốt hoặc nuốt tốt hơn | |||
Mỳ ống – Mỳ dẹt | Mui (xoắn hoặc tròn) | Bún lá- phở | bánh Pancake |
Chế biến: luộc.
Cách cắt: để nguyên |
Chế biến: chần qua với nước sôi. Cách cắt: để nguyên hoặc cắt đôi | Lưu ý: sử dụng lòng đỏ khi trộn bột. Dùng bơ nhạt để rán. | |
Giai đoạn cuối chuẩn bị tập bốc nhón | |||
Bánh bao tự làm | Cơm nắm | ||
Chế biến: tham khảo internet. Lưu ý: cho bé ăn bánh bao chay | Lưu ý: nắm cơm khi còn nóng. Thoa dầu vào găng tay nilon để cơm khỏi dính |
Mabu dinh dưỡng tổng hợp