Ngũ cốc – đạm và cách chế biến giai đoạn 1 “tập kỹ năng” trong ăn dặm bé chỉ huy

NGÀY ĐĂNG: 25/08/2016
Khi bé ăn dặm, việc ăn đa dạng và đủ 4 nhóm dinh dưỡng gồm chất đạm, chất bột đường, chất béo, rau củ giàu vitamin và khoáng chất là rất quan trọng. Mabu dinh dưỡng xin giới thiệu danh sách thực phẩm ăn dặm nhóm ngũ cốc – đạm và cách chế biến trong […]

Khi bé ăn dặm, việc ăn đa dạng và đủ 4 nhóm dinh dưỡng gồm chất đạm, chất bột đường, chất béo, rau củ giàu vitamin và khoáng chất là rất quan trọng. Mabu dinh dưỡng xin giới thiệu danh sách thực phẩm ăn dặm nhóm ngũ cốc – đạm và cách chế biến trong giai đoạn đầu “giai đoạn tập kỹ năng” của ăn dặm bé chỉ huy- Baby Led Weanging (BLW).

Dưới đây là danh sách những nhóm ngũ cốc và đạm (protein) mẹ có thể tham khảo:

NGŨ CỐC

bánh mỳ việt bánh mỳ pháp mỳ udon bánh mỳ gối vuông
Bánh mỳ Việt Nam Bánh mỳ Pháp Bánh gối nướng Mỳ Udon Nhật
Chế biến: ăn trực tiếp.

Cách cắt: Có thể bẻ bánh mỳ thành 1/2 hoặc 1/3.Nếu sử dụng bánh mỳ chuột thì cho bé ăn cả cái bánh mỳ to cũng được.

Chế biến: ăn trực tiếp. Nên cho bé ăn khi bánh còn giòn. Nếu bánh bị ỉu, có thể bỏ vào lò nướng hoặc cháo không dính. Cách cắt: cắt thành từn khoanh dày 5cm Chế biến: nướng bằng lò nướng hoặc bằng chảo không dính.

Cách cắt: cắt bằng 1/2 miếng bánh rồi đem nướng

Chế biến: luộc

Cách cắt: để nguyên sợi mì dài hoặc cắt làm đôi.

 

 

Khi trẻ biết nuốt hoặc nuốt tốt hơn
mỳ ống, mỳ dẹt nui bún phở bánh pancake
Mỳ ống – Mỳ dẹt Mui (xoắn hoặc tròn) Bún lá- phở bánh Pancake
Chế biến: luộc.

Cách cắt: để nguyên

Chế biến: chần qua với nước sôi.                        Cách cắt: để nguyên hoặc cắt đôi Lưu ý: sử dụng lòng đỏ khi trộn bột. Dùng bơ nhạt để rán.
Giai đoạn cuối chuẩn bị tập bốc nhón
bánh bao cơm nắm
Bánh bao tự làm Cơm nắm
Chế biến: tham khảo internet.                                 Lưu  ý: cho bé ăn bánh bao chay Lưu ý: nắm cơm khi còn nóng. Thoa dầu vào găng tay nilon để cơm khỏi dính

ĐẠM – PROTEIN

 thịt gà  thịt lợn

 tôm bóc vỏ  cá các loại
Thịt gà Thịt lợn Tôm
Chế biến: luộc hoặc nướng.                           Cách thái: như hình nên chọn phần lườn hoặc đùi gà Chế biến: luộc hoặc hấp.                              Cách thái: như hình. Lưu ý: chọn phần thịt ít mỡ nhưng không nạp quá Chế biến: luộc hoặc nướng.                             Lưu ý: Chọn tôm to. nếu nhà có tiền sử dị ứng hải sản thì không nên cho bé ăn vội Chế biến: thái lát dày, nướng hoặc áp chảo. Cách thái: như hình.                   Lưu ý: nếu nhà có tiền sử dị ứng hải sản thì không nên cho bé ăn vội
Khi bé cầm nắm và nuốt tốt hơn, cuối giai đoạn bắt đầu ăn thêm
 đậu phụ xúc xích
Đậu phụ Xúc xích
Chế biến: rán hoặc sốt cà chua                              Lưu ý: nên tự làm đậu phụ hoặc mua đậu có nguồn gốc, xuất xứ đảm bảo, sạch sẽ, an toàn cho sức khỏe  Chế biến: hấp hoặc nướng                                      Lưu ý: nên tự làm xúc xíchhoặc mua nơi có nguồn gốc, xuất xứ đảm bảo, sạch sẽ, an toàn cho sức khỏe


Mabu dinh dưỡng
tổng hợp

chủ đề mẹ quan tâm
Theo dõi chúng tôi
Mua hàng ngay