Hướng dẫn nấu cháo bột bước 1   Bước 1: Cho 300ml nước nguội vào nồi  
Buoc-2 Bước 2: Cho 1 thìa gạt bột Mabu vào nồi và khuấy đều cho bột tan trong nước. Thìa đong có sẵn trong hộp, 1 thìa đong Mabu = 20g bột. (Tùy theo nhu cầu của bé mà lượng bột và lượng nước mẹ có thể tăng giảm theo thực tế. Lượng bột và lượng nước nêu trên là để mẹ có thể hiểu về tỉ lệ giữa bột - nước, và thành phẩm khi làm theo tỉ lệ đó)  
Hướng dẫn nấu cháo bột bước 2  Bước 3: Đun bột và khuấy đều tay tới khi bột sôi thì vặn nhỏ lửa. Nếu muốn chế biến bột mặn,mẹ có thể bổ sung thịt, trứng, rau củ ...nấu cùng với bột. Với bé mới tập ăn thì thịt cần xay mịn bằng cối - máy xay sinh tố, nếu dùng dao băm thì cần rây để lọc những cục thịt to. Rau cần băm và thái thật nhỏ. Cho hỗn hợp thịt và rau vào khi bột đã sôi. Đun tới khi bột sôi lại là bột chín. Mẹ lưu ý rằng mỡ được bổ sung khi bột đang sôi trên bếp, còn bổ sung dầu ăn mẹ phải tắt bếp thì mới bổ sung dầu để dầu không bị biến chất do tác dụng của nhiệt độ cao và dễ hấp thu hơn.)  
Hướng dẫn nấu cháo bột bước 4 Bước 4: Cho bột ra bát, lượng bột sau khi nấu với tỉ lệ trên mẹ sẽ có khoảng 220ml bột. Nếu mẹ muốn chế biến bột ngọt cho bé thì mẹ hãy chờ bột nguội tới nhiệt độ của sữa bột được khuyến nghị thì bổ sung vào bát bột và khuấy thật đều hỗn hợp lên. Vậy là mẹ sẽ có một bát bột ngọt cho bé rồi. Bột ăn dặm Mabu sử dụng công nghệ Đức nên bột siêu mịn, mịn như sữa vậy, nên mẹ cứ yên tâm chế biến bột ngọt cho bé nhé.