- HƯỚNG DẪN NẤU BỘT – SỮA CÔNG THỨC -

Nguyên liệu:

  • 10g bột Mabu
  • 20g sữa công thức.
  • 200 ml nước 0 độ
   
Nấu bột:

  • Cho 200 ml nước vào nồi (nước nguội 0 độ C).
  • Cho bột nào nồi
  • Khuấy đều cho bột tan.

(xem trên di động hãy kéo sang phải để xem thêm ảnh)

  • Bật bếp, đun với lửa lớn.
  • Khoảng 2 phút là bột sôi.
  • Khi bột sôi thì vặn nhỏ lửa, đun thêm 3 -4 phút là bột chín.
     
  • Tắt bếp, đổ bột ra bát.
  • Chờ cho bột nguội còn 50 độ C.
  • Cho sữa công thức vào và khuấy đều để bột không bị vón cục
 

 

- HƯỚNG DẪN NẤU BỘT - THỊT LỢN - RAU NGÓT-

Nguyên liệu:

  • Bột Mabu
  • Thịt lợn
  • Rau ngót
  • Nước
 
Chế biến rau:

  • Rau làm sạch, luộc qua.
  • Lấy phần lá, thêm chút nước, xay nhuyễn bằng máy xay.
  • Rây rau (bé mới ăn)
Chế biến thịt:

  • Thịt làm sạch, cắt miếng nhỏ.
  • Cho vào máy say.
  • Cho thịt ra bát, cho thêm nước vào để hòa tan thịt
Nấu bột:

  • Cho nước vào xoong.
  • Cho bột Mabu vào.
  • Khuấy đều để bột tan.
  • Cho bột lên bếp nấu tới khi sôi thì vặn nhỏ lửa
  • Cho rau (đã rây) vào.
  • Cho thịt đã xay vào.
  • Khuấy đều phút là bột chín
Hoàn thành:

  • Cho bột ra bát, để bột nguội thì cho bé ăn