Nguyên liệu
Thịt lợn nạc: 30g
Đậu Hà Lan: 30g
Cháo ăn dặm Mabu nguyên hạt: 40g
Dầu ăn: 1 thìa cà phê
Cách làm
Đậu Hà Lan cho vào nồi nước xâm xấm mặt đun cho đến khi chín mềm, lấy ra nghiền nhỏ vừa ăn.
Cho cháo ăn dặm Mabu nguyên hạt, thịt lợn băm nhỏ vào nước luộc đậu khuấy đều, bắc lên bếp nấu. Khi cháo chín thì cho đậu Hà Lan vào khuấy đều.
Tắt bếp, đổ cháo ra bát và nêm thêm dầu ăn, cho bé ăn cháo ăn dặm thịt nạc đậu Hà Lan khi còn nóng.
Cháo thịt nạc đậu Hà Lan là món cháo ăn dặm cho bé 10 tháng tuổi ngon bổ dưỡng, mẹ nên tích cực nấu cho con ăn.
Nguyên liệu
Thịt lợn nạc: 30g
Rau ngót: 30g
Cháo Mabu nguyên hạt: 40g
Dầu ăn: 1 thìa cà phê
Hành lá lấy phần đầu trắng
Cách làm
Thịt lợn nạc băm nhuyễn.
Rau ngót thái nhỏ.
Hành băm nhỏ phi thơm, cho thịt lợn vào xào xăn lại.
Cháo ăn dặm Mabu nguyên hạt cho vào nước, bắc lên bếp đun sôi, vặn nhỏ lửa đun khoảng 20 phút nữa. Rồi cho thịt lợn vào nấu khoảng 3-5 phút, tiếp theo cho rau ngót vào khuấy đều.
Khi chín thì tắt bếp, đổ cháo ra bát. Thế là mẹ có món cháo ăn dặm cho bé 10 tháng tuổi ăn ngon miệng.
Nguyên liệu
Thịt gà: 30g
Nấm rơm: 30g
Cháo ăn dặm Mabu nguyên hạt: 40g
Dầu ăn: 1 thìa cà phê
Hành ngò, gia vị…
Cách làm
Thịt gà, nấm hương cắt nhỏ.
Phi hành thơm, cho gà và nấm rơm vào xào.
Cho cháo ăn dặm Mabu nguyên hạt vào nước, bắc bếp đun sôi, vặn lửa nhỏ thêm khoảng 20 phút thì cho thịt gà, nấm hương vào nấu sôi lên. Mẹ có thể cho thêm hành ngò cho đẹp mắt và dậy mùi. Tắt bếp, đổ cháo ra bát, chờ nguội chút thì cho bé ăn.
Cháo gà nấm rơm là món cháo ăn dặm cho bé 10 tháng bổ dưỡng, hấp dẫn mẹ có thể bổ sung vào thực đơn ăn dặm của bé.
Nguyên liệu
Trứng gà: 1 quả
Đậu phụ non: 1 miếng nhỏ
Cháo ăn dặm Mabu nguyên hạt: 60g
Dầu ăn 1 thìa cà phê
Cách làm
Trứng lấy lòng đỏ, cho đậu phụ vào đánh đều.
Cho cháo ăn dặm Mabu vào nồi nước, khuấy đều, bắc lên bếp nấu sôi, đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút. Khi cháo chín nhừ thì cho trứng và đậu phụ vào đun sôi bùng thì tắt bếp. Đổ cháo ra bát, nêm thêm dầu ăn.
Nguyên liệu
Cháo ăn dặm Mabu nguyên hạt: 40g
Thịt bò: 35g
Súp lơ: 30g
Phô mai: 1 miếng
Dầu ăn: 1 thìa cà phê
Cách làm
Thịt bò rửa sạch, băm nhỏ.
Súp lơ rửa sạch, thái nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn cùng với phô mai.
Cho cháo ăn dặm Mabu nguyên hạt vào nồi nước, bắc lên bếp đun sôi, vặn nhỏ lửa đun thêm 20 phút đến khi cháo nhừ sền sệt thì mẹ cho thịt bò, súp lơ xanh, phô mai đã nhuyễn vào nồi cháo, khuấy đều đến khi cháo chín sôi bùng. Mẹ tắt bếp nêm thêm dầu ăn.
Nguyên liệu
Tôm bóc vỏ: 40g
Rau ngót: 30g
Gạo/cháo nguyên hạt Mabu: 40g
Đỗ xanh tách vỏ: 10g
Hành khô: 1 nhánh nhỏ
Phô mai hoặc bơ lạt: 1 miếng
Dầu oliu
Cách làm
Cho gạo nấu cháo và đỗ xanh vào nồi, đổ thêm nước vào ninh nhừ.
Rau ngót rửa sạch, băm nhỏ.
Tôm đã bóc vỏ đem băm nhuyễn, rồi cho một chút bơ lạt vào trộn đều. Với bé trên 12 tháng, mẹ có thể ướp thêm một chút nước mắm.
Láng chút dầu phi thơm hành khô và cho tôm vào xào.
Khi cháo chín, mẹ lần lượt cho thịt tôm, rau ngót, phô mai vào khuấy đều cho tới khi chín. Đổ cháo ra bát là mẹ đã có món cháo tôm cho bé ăn dặm ngon lành rồi.
Nguyên liệu
Cháo trắng
Đậu xanh còn vỏ nấu nở bung: 1/2 bát
Tai nấm rơm: 10 tai
Cá lóc phi lê: 2 miếng
Tỏi, hành, tiêu, hạt nêm, ngò.
Cách làm
Nấm rơm ngâm muối rửa sạch cắt chân. Tỏi phi thơm, cho nấm vào xào, nêm nếm, cho thêm nước và một chút gia vị rút vào nấm. Tiếp theo, cho đậu xanh, cháo vào hầm nhừ.
Cá phi lê lạng miếng mỏng, ướp hạt gia vị cho thấm, rồi cho vào chảo xào cùng với tỏi đã phi thơm.
Đổ cháo ra bát, cho cá đã xào chín lên mặt, có thể cho hành phi, ngò trang trí.
Nguyên liệu
Cháo trắng: 40g
Gan gà: 1 bộ
Rau cải ngọt: 30g
Hành khô: 1 nhánh nhỏ
Cách làm
Gan, rau cải ngọt rửa sạch băm nhỏ
Hành khô xắt nhỏ, phi thơm, sau đó cho gan và rau cải vào xào chín, cho thêm chút nước.
Cho cháo trắng vào đun cùng gan và rau cho đến khi chín mềm. Nêm nhạt.
Vậy là mẹ đã có món cháo gan gà cho bé ăn ngon lành rồi!
Nguyên liệu
Gạo tẻ: 40g
Gan gà: 1 bộ
Khoai lang: 30g
Dầu ăn: 1 muỗng cà phê 5ml
Cách làm
Gạo tẻ vo sạch, ngâm 30 phút, cho vào nồi nước ninh nhừ. Hoặc tiện dụng hơn, mẹ có thể cho một lượng cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ vào nồi nước, nấu khoảng 20 phút là chín nhừ.
Gan gà, mẹ lạng hết màng xơ, rửa sạch và băm nhuyễn.
Khoai lang, gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng, hấp chín, rồi tán nhuyễn.
Khi cháo chín thì, mẹ cho gan và khoai lang vào và nấu sôi trong vòng 2 – 3 phút. Mẹ có thể cho thêm hành ngò nếu bé thích. Mẹ đổ cháo ra bát, trộn thêm 1 thìa dầu ăn, vậy là mẹ đã có món cháo gan gà cho bé thưởng thức rồi!
Nguyên liệu
Mì (hoặc bún): 50g
Thịt bò: 20g
Cải ngọt: 1 cây
Cà rốt: 1 khoanh
Nước luộc rau củ hoặc nước dashi
Cách làm
Mì/bún luộc qua nước sôi rồi vớt ra, để ráo nước, cắt ngắn cho vào bát.
Rau cải rửa sạch, luộc chín, sau đó thái nhỏ. Cà rốt xắt miếng nhỏ, luộc chín. Thịt bò thái nhỏ, xào chín.
Để thịt bò, cà rốt, rau lên bát bún.
Đun sôi nước luộc rau củ/nước dashi rồi đổ lên bát bún đã đầy đủ nguyên liệu.
Mabu dinh dưỡng