Tổng quan sản phẩm bột cháo ăn dặm Mabu

NGÀY ĐĂNG: 30/11/2017
Hiện nay trên thị trường, sản phẩm bột cháo ăn dặm Mabu gồm bột ăn dặm Mabu, cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ, cháo ăn dặm Mabu nguyên hạt, tương ứng với các giai đoạn ăn dặm của trẻ (từ ăn nhuyễn mịn, đến tập ăn thô và ăn thô thành thạo). Tất cả sản […]

Hiện nay trên thị trường, sản phẩm bột cháo ăn dặm Mabu gồm bột ăn dặm Mabu, cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ, cháo ăn dặm Mabu nguyên hạt, tương ứng với các giai đoạn ăn dặm của trẻ (từ ăn nhuyễn mịn, đến tập ăn thô và ăn thô thành thạo). Tất cả sản phẩm bột/cháo của Mabu đều là sản phẩm nấu, mẹ có thể linh hoạt kết hợp với các loại thực phẩm tươi sống, đặc biệt sản phẩm được sản xuất theo công nghệ Đức, đã được xử lý chín tới 90% giúp mẹ có thể vừa tiết kiệm thời gian nấu nhanh, vừa có bát bột/cháo thơm ngon cho bé. Dưới đây là những thông tin cơ bản về sản phẩm bột cháo ăn dặm Mabu:

THÔNG TIN CHUNG

 

 

 

 

 

– NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP –

Bột nấu và cháo nấu là gì?
Khác với bột ăn liền là cần hòa vào nước nóng mới có thể sử dụng, bột nấu – cháo nấu vẫn cần cho lên bếp nấu chín. Và trong quá trình nấu có thể cho thêm thịt, trứng, rau… vào nấu cùng.
Sản phẩm bột cháo ăn dặm Mabu xuất sứ từ đâu? Thành lập từ bao giờ?
Sản phẩm Mabu do Công ty CP Hikoji Việt Nam sản xuất và phân phối ra thị trường từ năm 2012. Nhà máy tại khu Công nghiệp chế biến thực phẩm Hapro (hợp tác Liên Minh Châu Âu – Việt Nam).
Sản phẩm bột cháo ăn dặm Mabu có bao nhiêu vị?
Sản phẩm chỉ có vị ngọt và thơm tự nhiên của gạo, ngoài ra không có vị nào khác. Vỏ hộp với 3 màu là 3 dòng sản phẩm khác nhau: bột cho bé mới ăn dặm – cháo hạt vỡ cho bé tập ăn cháo – cháo nguyên hạt cho bé ăn cháo thành thạo.
Tại sao sản phẩm bột cháo ăn dặm Mabu không chứa chất bảo quản mà hạn sử dụng đến 18 tháng?
Do sử dụng công nghệ hiện đại, nên độ ẩm sản phẩm bột cháo ăn dặm Mabu dưới 10%. Trong khi gạo thông thường cho người lớn ăn độ ẩm là 14%. Với độ ẩm thấp, vì vậy khả năng kháng ẩm, kháng mốc tự nhiên của sản phẩm rất tốt nên hạn sử dụng kéo dài.
Từ sau khi mở hộp thì dùng sản phẩm được trong bao lâu?
Sau khi mở nắp sản phẩm, tốt nhất nên sử dụng trong vòng 1 tháng. Và lưu ý để sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát.
Sản phẩm này phân phối ở đâu?
Sản phẩm bột cháo ăn dặm Mabu được phân phối chủ yếu ở các siêu thị mẹ và bé. Nổi bật có các hệ thống mẹ và bé sau:
www.kidsplaza.vn / www.bibomart.com.vn
www.tuticare.com / www.shoptretho.com.vn www.tiki.vn
Hãy truy cập đường link để tìm thêm nhiều điểm bán khác:
https://www.mabu.vn/dai-ly

 

– THÀNH PHẦN –

 

Gạo Nhật Japonica – Gạo tám – Gạo nếp
• Gạo Nhật Japonica là thành phần chính của sản phẩm. Cung cấp nhiều năng lượng và giàu dưỡng chất hơn giống gạo dài.
• Gạo tám – giúp tạo mùi thơm.
• Gạo nếp – tạo độ sánh/dẻo
Bột mầm rau giàu khoáng
• Công nghệ sản xuất Bio enrich của Nhật: là công nghệ để hạt nảy mầm trong môi trường giàu khoáng chất.
• Bột mầm rau Mabu sử dụng các hạt mầm từ họ cải.
• Trong bột mầm rau Mabu sử dụng sẽ thấy có chấm đen đó là vỏ của hạt nẩy mầm, không phải là hạt sạn.
Selen từ nấm men
• Khả năng chống ôxy hóa
• Tăng lường sức đề kháng
• Làm giảm độc tính các kim loại độc và tăng cường quá trình đào thải chúng ra khỏi cơ thể.
Hạt sen
• Mát trong
• An thần, giúp bé ngủ ngon
Bột sắn dây
• Mát trong
• Nhuận tràng, dễ tiêu hóa
Đậu xanh (chỉ có trong thành phần của cháo)
• Giàu đạm thực vật
• Mát trong
• Nhuận tràng, dễ tiêu hóa

 

– NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP –

Tại sao trong sản phẩm Mabu có các thành phần như hạt sen, bột mầm rau, bột selen… là những thành phần có màu. Vậy mà bột/cháo Mabu lại có màu trắng sáng mà không có màu của các thành phần kia?
Khi nghiền tới mức rất mịn thì đa phần màu sắc của các thành phần sẽ là màu trắng như vậy.
• Bột Mabu: được sản xuất bằng công nghệ nghiền hiện đại. Tất cả các thành phần đều được nghiền tới mức bột trở nên siêu mịn, thậm chí còn mịn hơn cả sữa. Nên sản phẩm có màu trắng.
• Cháo Mabu: với thành phần chính là gạo Nhật nên vốn có màu trắng. Còn các thành phần phụ khác lại được tán nhuyễn tới mức siêu mịn và bọc phủ xung quanh hạt cháo.
Tại sao trong bột/cháo Mabu lại thỉnh thoảng có các hạt đen nhỏ như đầu cây kim. Liệu đó có phải hạt bụi hay sạn không. Bé ăn có sao không?
Trong các sản phẩm Mabu có thêm thành phần bột mầm rau giàu khoáng (Xem hình mục THÀNH PHẦN). Những đốm đen vốn là vỏ của hạt mầm (khá giàu dinh dưỡng). Những hạt này chưa được tán đủ nhuyễn nên kích thước chưa siêu mịn. Vì vậy, vẫn giữ màu đen vốn có. Chứ không phải là hạt sạn hay bụi bẩn như nhiều người lầm tưởng. Vậy bạn cứ yên tâm cho bé ăn nhé.
Sản phẩm Mabu nhiều thành phần vậy có sợ thừa chất không?
Không!
• BỞI trong sản phẩm Mabu thì Gạo là thành phần chính – chiếm hơn 95% khối lượng sản phẩm.
• Bột sắn dây / hạt sen / đậu xanh chiếm một lượng từ 4%. Hàm lượng rất thấp chỉ đủ giúp bé ăn sản phẩm dễ tiêu hóa, mát trong.
• Bột mầm rau và Selen từ nấm men hàm lượng rất nhỏ. Được tính toán liều lượng rất khoa học chỉ đủ đáp ứng nhu cầu tối thiểu cho mỗi bữa ăn.
• Trong dinh dưỡng có 3 khái niệm là tối thiểu / tối ưu / tối đa. Trong đó lượng tối thiểu là lượng đáp ứng nhu cầu cơ thể ở mức thấp nhất. Tối ưu là lượng đáp ứng nhu cầu ở mức tốt nhất. Tối đa là ngưỡng không nên vượt vì sẽ gây ra thừa chất. Vì vậy, dùng sản phẩm Mabu bé vẫn có thể ăn các thực phẩm giàu selen và khoáng từ bên ngoài.

 

BỘT ĂN DẶM

 

• Loại sản phẩm: bột nấu
• Đối tượng sử dụng: trẻ ăn dặm từ 4 tháng.
• Đóng gói: 400g và 900g
• Giá tiền:
69,000 / hộp 400g
139,000 / hộp 900g
• Đơn vị sản xuất: Mabu dinh dưỡng.

 

CẢM QUAN SẢN PHẨM

Bột trước khi nấu Bột sau khi nấu
• Bột tán siêu mịn (thậm chí còn mịn hơn cả sữa).
Khi hòa bột vào nước sẽ thấy bột nổi lên bề mặt.
Khi sờ tay vào sẽ cảm nhận bột mịn dễ bám. Bám quần áo thì khó phủi.
• Bột trắng, thỉnh thoảng có vài hạt đốm đen nhỏ bằng đầu kim.
• Bột rất mịn, mềm. Bé ăn dễ nuốt.
Thích hợp thích hợp cho bé ăn ngay từ lúc mới bắt đầu ăn dặm.
• Khi nấu bột sẽ thấy có mùi thơm.
• Bột nhìn rất trong, cảm giác trong gần bằng bột sắn dây.

 

– HƯỚNG DẪN NẤU BỘT – SỮA CÔNG THỨC –

Nguyên liệu:
• 10g bột Mabu
• 20g sữa công thức
• 200 ml nước 0 độ
Cho 200 ml nước vào nồi
(nước nguội 0 độ C)Cho bột nào nồi
Khuấy đều cho bột tan
Bật bếp, đun với lửa lớn.
Khoảng 2 phút là bột sôi.
Khi bột sôi thì vặn nhỏ lửa, đun thêm 3 -4 phút là bột chín.
Tắt bếp, đổ bột ra bát.

Chờ cho bột nguội còn 50 độ C.
Cho sữa công thức vào và khuấy đều để bột không bị vón cục

 

– HƯỚNG DẪN NẤU BỘT – THỊT LỢN – RAU NGÓT-

Nguyên liệu:
• Bột Mabu:
• Thịt lợn
• Rau ngót
• Nước
Chế biến rau:
• Rau làm sạch, luộc qua
• Lấy phần lá, thêm chút nước, xay nhuyễn bằng máy xay.
• Rây rau (bé mới ăn)
Chế biến thịt:
• Thịt làm sạch, cắt miếng nhỏ
• Cho vào máy say
• Cho thịt ra bát, cho thêm nước vào để hòa tan thịt
Nấu bột:
• Cho nước vào xoong
• Cho bột Mabu vào
• Khuấy đều để bột tan
• Cho bột lên bếp nấu tới khi sôi thì vặn nhỏ lửa
• Cho rau (đã rây) vào
• Cho thịt đã xay vào
• Khuấy đều phút là bột chín
Hoàn thành:
Cho bột ra bát, để bột nguội thì cho bé ăn

 

– NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP –

Bột này thì mấy tháng bé ăn được?
Từ 4 tháng tuổi bé thì dạ dày của bé đã có men tiêu hóa tiêu hóa tinh bột. Với thành phần chính là gạo (lành tính) và với ưu điểm là rất mịn – dễ nuốt, bột Mabu hoàn toàn phù hợp cho bé ăn khi 4 tháng.
Tuy nhiên, chỉ trường hợp đặc biệt là bé không chịu bú sữa (cả sữa mẹ lẫn sữa công thức thì mới nên cho bé ăn dặm sớm từ 4 tháng). Còn thông thường nên cho bé ăn dặm khi bé 6 tháng, như vậy sẽ tốt cho hệ tiêu hóa của bé và tránh dị ứng thực phẩm.
1 hộp này dùng được trong bao lâu? Nấu bao lâu thì bột chín?
Bé từ 5.5 – 6 tháng, trong 14 ngày bé sẽ ăn hết nửa hộp 400g.
Bé từ 6 – 7 tháng, trong 20 ngày bé sẽ ăn hết 1 hộp 400g.
Thông thường chỉ nấu từ 5 phút là bột đã chín.
Tại sao bột Mabu khi nấu chín lại trong vắt như bột sắn dây, trong khi thành phần chủ yếu là gạo? Có phải do bột có nhiều bột sắn dây không?
Bột Mabu được nghiền rất mịn. Vì hạt nhỏ và mịn, dễ hòa tan trong nước nên sau khi nấu sẽ có màu trong veo. Thực tế giá thành bột sắn dây rất đắt, thường gấp 5 đến 10 lần so với gạo. Nếu theo giả thiết là Mabu chứa nhiều bột sắn dây, thì giá thành bột Mabu sẽ phải cao hơn hiện tại rất nhiều.
Tại sao tôi nấu bột lại đặc như bánh đúc?
Nếu bạn nấu mà bột như bánh đúc là bởi bạn đã nấu quá đặc. Những loại bột quá mịn, dễ hòa tan trong nước thì khi nấu sẽ rất dễ kết dính, dễ sánh, dễ quánh đặc. Bạn hãy giảm lượng bột hoặc tăng lượng nước lên nhé, bạn sẽ có bát bột như ý.
Bột Mabu tôi nấu bị vón cục?
Bạn hãy xem lại nhiệt độ nước bạn dùng để nấu bột, bột phải được nấu với nước từ 0 độ C. Khi hòa bột vào nước hãy bỏ chút thời gian khuấy tan bột trước khi bật bếp. Trong quá trình nấu, nên khuấy đều tay từ lúc cho nồi lên bếp cho đến khi kết thúc.

 

CHÁO HẠT VỠ

 

• Loại sản phẩm: cháo hạt vỡ nấu
• Đối tượng sử dụng: trẻ ăn dặm từ 6 tháng.
• Đóng gói: 400g và 900g
• Giá tiền:
69,000 / hộp 400g
139,000 / hộp 900g
• Đơn vị sản xuất: Mabu dinh dưỡng.

 

CẢM QUAN SẢN PHẨM

Cháo hạt vỡ trước khi nấu Cháo hạt vỡ sau khi nấu
• Gạo Nhật Japonica được làm vỡ nhỏ
• Các thành phần phụ như hạt sen, bột sắn dây, đậu xanh… được tán nhuyễn thành bột siêu mịn.
• Sau đó tất cả các thành phần phụ được phun, bọc xung quanh hạt cháo giống như 1 lớp áo.
• Cháo sau khi nấu sánh
• Thay đổi tỉ lệ nước sẽ có được cháo loãng, đặc tùy ý
• Cháo càng nấu lâu thì hạt cháo càng tan và mịn.

 

– NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP –

Cháo này thì mấy tháng bé ăn được?
Cháo hạt vỡ Mabu có kích thước bằng 1/3 hạt gạo dài Việt Nam. Với kích thước này, cháo phù hợp cho bé đã ăn dặm được 2 tháng.
Cũng có thể cho bé ăn cháo khi mới ăn dặm, nhưng phải rây cháo giống như ăn dặm kiểu Nhật.
1 hộp này dùng được trong bao lâu?
Bé từ 5.5 – 6 tháng, trong 14 ngày bé sẽ ăn hết nửa hộp 400g.
Bé từ 6 – 7 tháng, trong 20 ngày bé sẽ ăn hết 1 hộp 400g.
Bé từ 8 – 10 tháng, trong 7 – 8 ngày sẽ ăn hết 1 hộp 400g.
Có cần phải vo – rửa cháo trước khi nấu không?
Không cần phải vo rửa cháo trước khi nấu.
Vì hạt cháo Mabu đã được thanh trùng Pasteur loại bỏ vi khuẩn có hại. Vỏ hộp và đồ dùng trong hộp được khử trùng Ozon loại bỏ hết vi trùng.
Nấu cháo trong bao lâu thì cháo chín?
Vì cháo Mabu dùng công nghệ hiện đại sản xuất nên đã chín tới 90%, nên chỉ cần 10 phút là cháo có thể chín. Tuy nhiên, thời gian đó lại không đủ để hạt cháo hút nước, nấu cháo khoảng 15 phút là hợp lý.
Càng ninh lâu cháo càng hút nước thì càng nở nhiều. Với bé thích ăn nhừ thì sau khi nấu thì tắt bếp, đậy vung 5 -10 phút là cháo sẽ rất nhừ.
Cháo nấu bằng cốc nấu cháo/bình thủy/nồi nấu chậm được không
Cháo nấu một nồi rồi ăn cả ngày được không?

 

CHÁO NGUYÊN HẠT

 

  • Loại sản phẩm: cháo nguyên hạt
• Đối tượng sử dụng: trẻ ăn dặm từ 6 tháng.
• Đóng gói: 400g và 900g
• Giá tiền:
 69,000 / hộp 400g
 139,000 / hộp 900g
• Đơn vị sản xuất: Mabu dinh dưỡng.

 

CẢM QUAN SẢN PHẨM

Cháo nguyên hạt trước khi nấu Cháo nguyên hạt sau khi nấu
• Hạt gạo Nhật Japonica được giữ nguyên kích thước.
• Các thành phần phụ như hạt sen, bột sắn dây, đậu xanh… được tán nhuyễn thành bột siêu mịn.
• Sau đó tất cả các thành phần phụ được phun, bọc xung quanh hạt cháo
• Cháo sau khi nấu sánh
• Thay đổi tỉ lệ nước sẽ có được cháo loãng, đặc tùy ý
• Cháo càng nấu lâu thì hạt cháo càng tan và mịn.

 

– NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP –

Cháo này thì mấy tháng bé ăn được?
Cháo nguyên hạt Mabu có kích thước lớn. Với kích thước này, cháo phù hợp cho bé ăn dặm từ tháng 11 – 12.
Cũng có thể cho bé ăn cháo khi mới ăn dặm, nhưng phải rây cháo giống như ăn dặm kiểu Nhật.
1 hộp này dùng được trong bao lâu?
Bé từ 11 – 12 tháng ăn, tầm 4 ngày hết 1 hộp 400g.
Nấu cháo trong bao lâu thì cháo chín?
Vì cháo Mabu dùng công nghệ hiện đại sản xuất nên đã chín tới 90%, nên chỉ cần 10 phút là cháo có thể chín. Tuy nhiên, thời gian đó lại không đủ để hạt cháo hút nước, nấu cháo khoảng 20 phút là hợp lý.
Càng ninh lâu cháo càng hút nước thì càng nở nhiều. Với bé thích ăn nhừ thì sau khi nấu thì tắt bếp, đậy vung 5 -10 phút là cháo sẽ rất nhừ.
Cháo nấu có cần thêm gì không?
Có! Hãy nấu cháo cùng với thịt, rau, củ, trứng… nhé
chủ đề mẹ quan tâm
Theo dõi chúng tôi
Mua hàng ngay