- CHÁO CÁ LÓC – RAU MỒNG TƠI -

Nguyên liệu:

  • Cháo Mabu: 35g
  • Cá lóc: 50g
  • Rau mồng tơi: 30g
  • Nước: 450 ml
  • Dầu: 5 ml
 
Chế biến cá / rau:

  • Cho cá vào luộc. Lọc bỏ da và xương. Băm nhỏ.
  • Rau mồng tơi rửa sạch, băm nhỏ.
     
Nấu cháo:

  • Cho 450 ml nước nguội (0 độ) vào nồi
  • Cho 35g cháo Mabu vào nồi
    Đun lửa to tới khi cháo sôi
   
  • Đun to lửa đến khi cháo sôi thì khuấy đều.
  • Vặn nhỏ lửa đun tiếp 20 phút

(để ý để tránh cháo bị rào ra ngoài)

 
  • Cho cá vào cháo, khuấy đều. Đun trong 2 -3 phút.
  • Cho tiếp rau đun vào tới khi cháo sôi 1 phút.
   
Hoàn thành:

  • Cho cháo ra bát.
  • Thêm dầu ăn
  • Món cháo đã hoàn thành