Súp bí đỏ bông cải xanh là một món thơm ngon, bổ dưỡng, đặc biệt giúp bé giữ ấm hiệu quả trong mùa đông lạnh. Đây là một món ăn mà các mẹ không thể bỏ qua trong thực đơn ăn dặm của bé yêu nhà mình.

Bí đỏ chứa nhiều vitamin A và E rất tốt cho hệ miễn dịch của bé. Bông cải xanh cũng rất giàu vitamin và khoáng chất giúp bé phát triển khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc các bệnh cảm cúm thông thường. Còn dầu ô liu tốt cho sự phát triển của hệ xương, não bộ, tim mạch của trẻ. Bộ ba bí đỏ, bông cải xanh, dầu ô liu là một sự kết hợp hoàn hảo trong món súp dành cho bé yêu của bạn.

Súp bí ngô bông cải xanh

Nguyên liệu:

– Bí đỏ: 2 chén.
– Bông cải xanh: 1 – 2 bông
– Dầu ôliu: 1 thìa canh
– Nước: 1/3 chén

Cách làm:

– Trộn bí đỏ với dầu ôliu và nướng ở nhiệt độ 425 độ C, cho đến khi bí chín mềm.
– Bông cải xanh cho vào nồi hấp cách thuỷ cho chín.
– Cho cả hai vào máy xay, thêm nước và xay thật nhuyễn.

Vậy là mẹ đã có món súp bí đỏ bông cải xanh ngon “tuyệt cú mèo” cho bé!

Mabu dinh dưỡng