Nguyên liệu
Bột ăn dặm Mabu: 10g
Súp lơ xanh: 20g
Cách làm
Mẹ lấy 150 ml nước nguội cho vào xoong, lấy 1/2 thìa bột (~10g) cho vào khuấy đều, bắc bếp, đun khoảng 2 phút thì vặn nhỏ lửa, khuấy đều tay, đun thêm 3 phút nữa là bột chín.
Súp lơ xanh tách nhánh nhỏ, rửa sạch, mẹ đem hấp/luộc, rồi cho vào máy xay nghiền nhuyễn.
Mẹ có thể trộn bột với súp lơ đã nhuyễn, hoặc cho bé ăn riêng từng loại, một miếng bột lại một miếng súp lơ xanh.
Vừa đơn giản, vừa bổ dưỡng, chỉ mất ít phút mẹ đã có thêm một món vào thực đơn ăn dặm cho bé 5.5 – 6 tháng tuổi rồi!
Nguyên liệu
Bột ăn dặm Mabu: 10g
Bí đỏ: 20g
Cách làm
Mẹ lấy 150 ml nước nguội cho vào xoong, lấy 1/2 thìa bột (~10g) cho vào khuấy đều, bắc bếp, đun khoảng 2 phút thì vặn nhỏ lửa, khuấy đều tay, đun thêm 3 phút nữa là bột chín.
Bí đỏ mẹ gọt vỏ, bỏ hạt, rồi đem hấp/luộc chín mềm, sau đó lấy thìa tán nhuyễn, mẹ có thể cho thêm chút nước cho bí đỏ đỡ sánh, đặc, bé khó ăn.
Mẹ đem bột đã chín và bí đỏ đã tán nhuyễn trộn đều với nhau và cho bé thưởng thức.
Nguyên liệu
Bột ăn dặm Mabu: 10g
Bí xanh/bí đao: 20g
Cách làm
Mẹ lấy 150 ml nước nguội cho vào xoong, lấy 1/2 thìa bột (~10g) cho vào khuấy đều, bắc bếp, đun khoảng 2 phút thì vặn nhỏ lửa, khuấy đều tay, đun thêm 3 phút nữa là bột chín.
Bí xanh mẹ gọt vỏ, bỏ hạt, rồi đem hấp/luộc chín mềm, sau đó lấy thìa tán nhuyễn, hoặc cho vào máy xay sinh tố cho thêm chút nước xay nhuyễn.
Mẹ đem bột đã chín và bí xanh đã tán nhuyễn trộn đều với nhau và cho bé thưởng thức.
Nguyên liệu
Bột ăn dặm Mabu: 10g
Rau cải ngọt: 20g
Cách làm
Mẹ lấy 150 ml nước nguội cho vào xoong, lấy 1/2 thìa bột (~10g) cho vào khuấy đều, bắc bếp, đun khoảng 2 phút thì vặn nhỏ lửa, khuấy đều tay, đun thêm 3 phút nữa là bột chín.
Rau cải ngọt mẹ rửa sạch, rồi đem hấp/luộc chín mềm, cho vào máy xay xay nhuyễn. Cuối cùng mẹ trộn rau cải ngọt với bột là mẹ đã có món bột ăn dặm cho bé 5.5 – 6 tháng tuổi.
Hoặc cách khác, rau cải sau khi mẹ rửa sạch, cắt nhỏ, rồi cho vào máy xay xay nhỏ (mẹ có thể lọc qua rây). Khi bột sôi thì cho rau vào khuấy đến khi chín, tắt bếp, nêm xíu dầu ăn, trộn đều lên là hoàn thành một món ngon trong bảng thực đơn ăn dặm cho bé 5.5 – 6 tháng tuổi rồi!
Nguyên liệu
Bột ăn dặm Mabu: 10g
Rau ngót: 20g
Cách làm
Mẹ lấy 150 ml nước nguội cho vào xoong, lấy 1/2 thìa bột (~10g) cho vào khuấy đều, bắc bếp, đun khoảng 2 phút thì vặn nhỏ lửa, khuấy đều tay, đun thêm 3 phút nữa là bột chín.
Rau ngót mẹ rửa sạch, rồi đem hấp/luộc chín mềm, cho vào máy xay xay nhuyễn, lọc qua rây cho mịn. Cuối cùng trộn rau ngót với bột là mẹ đã có món bột ăn dặm cho bé 5.5 – 6 tháng tuổi.
Hoặc cách khác, rau ngót sau khi mẹ rửa sạch, cắt nhỏ, rồi cho vào máy xay xay nhỏ (mẹ có thể lọc qua rây). Khi bột sôi thì cho rau vào khuấy đến khi chín, tắt bếp, nêm xíu dầu ăn, trộn đều là có thể cho bé thưởng thức.
Nguyên liệu
Rau ngót: 20g
Thịt lợn nạc: 25g
Bột gạo/bột ăn dặm Mabu: 20g
Dầu ăn: 1/2 thìa cà phê 5ml
Cách làm
Rau ngót mẹ rửa sạch, băm/xay nhuyễn, có thể rây qua cho mịn nếu bé chưa quen ăn thô.
Thịt lợn, mẹ rửa sạch, băm/xay nhuyễn, có chút nước vào khuấy cho thịt đỡ bị vón cục.
Bột gạo/bột ăn dặm Mabu, mẹ hòa tan trong khoảng 150ml nước, bắc bếp nấu sôi thì cho thịt vào và khuấy đều tay, tiếp cho rau ngót vào, nấu đến khi bột chín. Tắt bếp, đổ ra bát, nêm thêm chút dầu ăn.
Nguyên liệu
Bột gạo: 20 g
Hạt sen: 20g rửa sạch, hấp chín tán nhuyễn: 1 muỗng canh vun (20 g)
Thịt lợn: 20g
Dầu ăn: ½ thìa cà phê
Cách làm
Thịt lợn, rửa sạch, xay nhỏ, hòa trước với ít nước cho tan, đun sôi.
Cho hạt sen rửa sạch, đem hấp chín, rồi đem tán nhuyễn.
Bột gạo cho vào khoảng 150ml nước khuấy tan, rồi bắc bếp nấu, sôi bùng thì cho thịt vào khuấy đều đến khi chín, tiếp tục cho hạt sen vào khuấy, bột sôi thì tắt bếp. Sau đó, đổ ra bát và nêm thêm chút dầu ăn là đã hoàn thành món bột thịt lợn hạt sen. Đây là một trong số món ngon không thế bỏ qua trong bảng thực đơn ăn dặm cho bé 5.5 – 6 tháng tuổi.
Nguyên liệu
Thịt bò: 30g
Cà rốt: 20g
Bột ăn dặm Mabu/bột gạo: 20g
Cách làm
Thịt bò, mẹ rửa sạch, băm qua, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Cà rốt rửa sạch, thái miếng, cho vào máy xay xay nhuyễn.
Bột ăn dặm Mabu/bột gạo mẹ cho vào khoảng 150ml nước lạnh khuấy tan rồi bắc bếp đun sôi, sau đó cho thịt bò vào khuấy sôi, cuối cùng cho cà rốt vào khuấy đều tay, chín thì tắt bếp và nêm thêm chút dầu ăn.
Nguyên liệu
Khoai tây: 1 củ
Cà rốt: 1/2 củ
Thịt bò: 20g
Hành, tỏi, ngò, mùi
Cách làm
Khoai tây, cà rốt, mẹ đem gọt vỏ, rửa sạch, rồi hấp chín và tán nhuyễn.
Thịt bò rửa sạch, xay nhuyễn.
Phi thơm tỏi, rồi cho thịt bò vào xào, tiếp đến cho một bát nước vào ninh nhừ. Cuối cùng cho khoai tây, cà rốt vào khuấy đều tay là mẹ đã hoàn thành món ăn dặm cho bé 6 – 7 tháng tuổi rồi! Mau mau cho bé thưởng thức khi còn nóng ấm thôi nào!
Nguyên liệu
Sữa: 60ml
Bánh mỳ gối: 1/4 lát
Cách làm
Mẹ pha sữa bột theo đúng tỷ lệ để có được lượng trên.
Bánh mỳ bỏ phần riềm cứng, xé nhỏ và cho vào sữa.
Đun với lửa nhỏ cho tới khi thấy súp sôi, tắt bếp, sau đó đậy vung kín để bánh mỳ mềm bằng hơi là được. Mẹ mau mau note lại món súp này trong bảng thực đơn ăn dặm cho bé 5.5 – 6 tháng tuổi, để làm cho bé thưởng thức nhé!
Mabu dinh dưỡng tổng hợp