Nguyên liệu
Hồng xiêm chín: 1-2 quả
1 chút nước ấm
Cách làm
Hồng xiêm mẹ gọt vỏ, bổ múi, tách hạt rồi cho vào máy xay, thêm chút nước và xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp ra bát/cốc và cho bé thưởng thức.
Mẹ lưu ý, không cho bé uống nước xanh vì hồng xiêm xanh có nhựa, có nhiều tanin không tốt cho hệ tiêu hóa của bé.
Nguyên liệu
Hồng xiêm: 4 quả
Cam tươi: 1 quả
Sữa chua: 1/3-1/2 hộp
Đường, đá
Cách làm
Hồng xiêm gọt bỏ vỏ, tách hạt bỏ đi, cắt miếng nhỏ.
Cam bổ đôi, vắt lấy nước bỏ hạt.
Cho hồng xiêm, cam và thêm phần sữa chua vào máy xay sinh tố, có thể cho thêm ít đá nhỏ hoặc ít đường vào nếu thích ăn ngọt. Xay nhuyễn hỗn hợp trên là có thể đổ ra cốc cho bé thưởng thức món hồng xiêm giúp bé tăng cân ngon tuyệt này!
Nguyên liệu
Hồng xiêm: 4 quả
Sữa tươi: 80-100ml
Sữa đặc: 1 chén nhỏ
Đá bào
Cách làm
Hồng xiêm mẹ gọt vỏ, bỏ hạt, xắt múi.
Cho hồng xiêm, sữa tươi, đá bào vào máy xay, nếu ăn ngọt có thể cho thêm chút sữa đặc. Xay nhuyễn hỗn hợp trên và đổ ra cốc thưởng thức.
Mẹo giúp mẹ chọn mua hồng xiêm
Để chọn được hồng xiêm ngon, an toàn khi mua, mẹ nên chọn những quả hình phễu, vỏ hồng, bổ ra có mùi thơm, cát mịn, ăn ngọt mát. Một số hồng xiêm quả to có vị ngọt đậm. Mẹ không nên chọn những quá đạm vỏ, ráp vì ít ngọt. Một cách khá an toàn là mẹ có thể mua hồng xiêm xanh ở quê rồi tự dấm chín cho bé ăn cho an toàn.
Mabu dinh dưỡng tổng hợp