Nguyên liệu
Thịt lợn nạc: 30g
Rau muống: 30g
Dầu ăn: 1/2 thìa cà phê
Bột gạo/bột ăn dặm Mabu: 20g
Cách làm
Thịt lợn, rau muống mẹ rửa sạch, rồi lần lượt băm/xay nhuyễn.
Mẹ láng chút dầu ăn, rồi cho thịt vào xào, có thể đem xay lại lần nữa cho nhỏ.
Bột gạo/bột ăn dặm Mabu mẹ cho vào nồi nước khuấy tan, bắc bếp nấu chín. Đến khi bột chín mẹ cho thịt lợn, rau muống vào nấu chín.
Mẹ đổ bột ra bát và cho thêm chút dầu ăn là mẹ có thể cho bé món bột rau muống thịt lợn cho bé ăn dặm khởi đầu.
Nguyên liệu
Thịt bò: 20g
Rau muống: 20g
Dầu ăn: 1/2 thìa cà phê
Bột gạo/bột ăn dặm Mabu: 20g
Cách làm
Thịt bò mẹ rửa sạch, rồi băm/xay nhuyễn.
Rau muống, mẹ rửa sạch, xay nhuyễn.
Mẹ cho bột gạo/bột ăn dặm Mabu vào nồi nước khuấy tan, bắc bếp nấu chín thì lần lượt cho thịt bò, rau muống vào khuấy đều tay đến khi chín thì tắt bếp, nêm thêm chút dầu ăn.
Nguyên liệu
Trứng gà: ½ lòng đỏ
Rau muống: 20g
Dầu ăn: 1/2 thìa cà phê
Bột gạo/bột ăn dặm Mabu: 20g
Cách làm
Rau muống, mẹ rửa sạch, rồi hấp chín và băm/xay nhuyễn.
Trứng gà, mẹ lấy lòng đỏ, rồi đánh tan.
Bột gạo/bột ăn dặm Mabu mẹ cho vào nồi, hòa tan với một chút nước và lòng đỏ trứng, bắc bếp đun với lửa nhỏ, khuấy đều tay đến khi bột chín thì tiếp tục cho rau muống vào đun sôi lên là được.
Tắt bếp, đổ bột ra bát và nêm thêm chút dầu ăn, cho bé thưởng thức món bột rau muống trứng gà khi còn nóng ấm.
Mabu dinh dưỡng