Nguyên liệu:
Khoai lang: 1/3 củ
Bí đỏ: 1 miếng
Cách làm:
Khoai lang, bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng, cho vào nồi luộc chín với lửa nhỏ. Khi khoai và bí nhừ thì cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, mẹ có thể cho thêm chút nước vào cho đỡ đặc để con dễ ăn.
Nguyên liệu
Bí đỏ: 1 miếng nhỏ
Đậu Hà Lan: 5-7 quả
1 thìa nước dashi
Cách làm
Bí đỏ, gọt vỏ, rửa sạch, sau đó luộc hoặc chín, rồi dùng thìa dùng nát.
Đậu Hà Lan luộc chín, bóc vỏ rồi dằm hoặc giã nát.
Trộn đều bí đỏ, đậu Hà Lan với nước dashi.
Nguyên liệu
Bí đỏ: 1 miếng
Táo: ½ quả
Cách làm
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, đem hấp chín, rồi cà nát bằng thìa.
Táo gọt vỏ, mài nhuyễn, ép lấy nước, bỏ bã.
Trộn đều bí đỏ với nước táo là có thể cho bé thưởng thức.
Nguyên liệu
Đậu Hà Lan: 40g
Bí đỏ: 30g
Tôm tươi: 3-4 con
Đậu hũ non: 1/2 bìa
Bơ/dầu ăn
Cách làm
Tôm mẹ rửa sạch, bóc vỏ, rồi băm nhỏ.
Bí ngô gọt vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu nhỏ.
Đậu Hà Lan tách vỏ lấy hạt.
Đậu hũ non mẹ có thể tán nhỏ tùy vào khả năng ăn thô của bé.
Đun bơ/dầu ăn nóng, thì cho bí ngô vào xào ngấm, rồi cho thêm 1 bát nước vào, đun sôi, vặn nhỏ lửa cho bí nhừ, tiếp theo cho đậu hũ, đậu Hà Lan và tôm vào, đun đến khi chín mềm là có thể đổ ra bát cho bé thưởng thức.
Nếu bé chưa ăn thô tốt thì mẹ có thể cho vào máy xay xay nhuyễn.