Cháo ăn dặm hạt vỡ Mabu: 35g
Ngao: 300g
Cà chua: 1 quả
Hành lá: 1 vài nhánh nhỏ
Hành khô
Dầu ăn
Ngao mẹ đem rửa sạch, luộc chín, đến khi ngao hé miệng. Vớt ngao ra. Nước ngao, mẹ nên lọc qua 1 lần để tránh bị sạn cát đọng dưới đáy nồi, rồi mẹ cho gạo vào nấu cháo khoảng 15-20 phút.
Ngao vớt ra, mẹ chờ nguội chút rồi lọc bỏ vỏ, lấy phần ruột, bóp sạch phần ruột đen bên trong con ngao, rồi rửa sạch 1 lần nữa.
Cà chua, rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, thái nhỏ.
Láng dầu phi thơm hành khô băm nhỏ, cho cà chua và ngao vào xào. Đổ hỗn hợp vào máy xay xay nhuyễn.
Khi cháo chín nhừ thì cho ngao và cà chua vào, rắc thêm ít hành lá, thì là thái nhỏ vào trộn đều.
Mabu dinh dưỡng
Bột/cháo ăn dặm Mabu – Tốt cho bé – Tiện cho mẹ