Nguyên liệu
Thịt gà: 30g
Rau ngót: 30g
Bột gạo/bột ăn dặm Mabu: 20g
Dầu ăn: 1/2 thìa cà phê 5ml
Cách làm
Thịt gà mẹ rửa sạch, xay nhuyễn. Mẹ cho thịt gà vào nồi và cho thêm một ít nước vào khuấy tan để khi nấu không bị vón cục, rồi đun với lửa nhỏ đến khi chín.
Rau ngót, mẹ rửa sạch rồi hấp/luộc chín, sau đó xay nhuyễn.
Bột gạo/bột ăn dặm Mabu mẹ cho vào nồi với một ít nước khuấy tan, bắc bếp nấu khoảng 3-5 phút.
Khi bột chín, mẹ đổ thịt gà vào nấu khoảng 2-3 phút, rồi cho rau ngót vào nấu sôi lục bục là được.
Đổ bột ra bát, nêm thêm chút dầu ăn và cho bé thưởng thức.
Nguyên liệu
Thịt lợn nạc: 25g
Lá rau dền: 30g
Bột gạo/Bột Mabu dinh dưỡng: 20g
Dầu ăn: ½ thìa cà phê
Cách làm
Thịt lợn mẹ đem xay nhuyễn, cho một chút nước vào đánh tan cho đỡ vón cục.
Rau dền mẹ rửa sạch, luộc chín, vớt ra, cho vào máy cùng một chút nước luộc xay nhuyễn mịn.
Bột gạo khuấy tan cùng nước lạnh, rồi cho lên bếp khuấy đều tay, nấu khoảng 3-5 phút. Khi bột chín đổ thịt từ từ vào, khuấy đều tay nấu khoảng 2-3 phút, rồi cho rau dền vào khuấy đều, đun sôi lục bục.
Đổ bột ra bát nêm thêm dầu ăn và cho bé thưởng thức.
Nguyên liệu
Rau mồng tơi: 30g
Thịt bò: 30g
Bột gạo/bột ăn dặm Mabu: 20g
Dầu ăn: 1/2 thìa cà phê
Cách làm
Thịt bò mẹ rửa sạch, xay nhuyễn, có thể cho thêm chút nước khuấy cho thịt đỡ vón cục.
Rau mùng tơi, lấy phần lá, rửa sạch, rồi cho vào nồi luộc/hấp chín, sau đó xay nhuyễn.
Bột gạo cho vào nồi nước nấu cháo, để đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ, cũng như về vệ sinh an toàn thực phẩm, mẹ có thể dùng bột ăn dặm Mabu được bổ sung selen và bột mầm rau giàu khoáng để nấu bột cho bé nhanh gọn, tiện lợi.
Khi bột chín, mẹ cho thịt bò vào khuấy đều nấu khoảng 2-3 phút, rồi cho rau mồng tơi vào khuấy đều nấu sôi lục bục thì tắt bếp.
Đổ bột ra bát và trộn thêm 1/2 thìa cà phê dầu ăn.
Mabu dinh dưỡng
? ☘ Quà tặng Ebook ĂN DẶM CƠ BẢN: