Bật mí 3 món cháo cua đồng cho bé măm măm mát lành, lại cực dễ làm

NGÀY ĐĂNG: 16/07/2018
Những ngày hè oi nóng mà bé yêu được măm măm bát cháo cua đồng thanh mát do chính tay mẹ nấu thì còn gì tuyệt vời hơn mẹ nhỉ! Cháo cua đồng mồng tơi Nguyên liệu Mồng tơi: 20g Cua đồng bỏ mai, yếm: 50g Cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ: 30g Cách làm […]

Những ngày hè oi nóng mà bé yêu được măm măm bát cháo cua đồng thanh mát do chính tay mẹ nấu thì còn gì tuyệt vời hơn mẹ nhỉ!

Cháo cua đồng mồng tơi

Nguyên liệu

Mồng tơi: 20g

Cua đồng bỏ mai, yếm: 50g

Cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ: 30g

cháo cua đồng

Cách làm

Mẹ cho gạo nấu cháo Mabu vào nước nấu đến khi chín nhừ khoảng 15-20 phút.

Cua mẹ cho vào cối, thêm chút nước, xay nhỏ. Lọc cua qua rây để lấy phần thịt cua. Mẹ lưu ý cho ít nước để phần thịt cua và nước không bị loãng quá.

Rau mồng tơi rửa sạch, thái nhỏ/băm nhuyễn tùy vào khả năng ăn thô của bé.

Khi chín nhừ, thì cho dần nước cua vào khuấy đều, đến khi sôi bùng thì cho rau vào khuấy đến khi rau chín.

Mẹ tắt bếp, đổ cháo ra bát thêm chút dầu ăn là mẹ đã có bát cháo cua đồng cho bé măm măm ngon lành rồi!

Cháo cua đồng rau dền

Nguyên liệu

Rau dền xay/băm: 30g

Cua bóc bỏ mai, yếm làm sạch: 50g

Cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ: 35g

Dầu ăn: 3ml

Nước: 400ml

cháo cua đồng rau dền

Cách làm

Mẹ cho 35g gạo nấu cháo Mabu vào nồi, thêm 400ml nước vào ninh khoảng 15-20 phút cho cháo nhừ và hơi đặc sền sệt.

Cua mẹ cho vào cối, thêm chút nước, xay nhỏ. Lọc cua qua rây để lấy phần thịt cua. Mẹ lưu ý cho ít nước để phần thịt cua và nước không bị loãng quá.

Khi cháo chín, mẹ từ từ đổ phần nước thịt cua vào khuấy đều tay, nấu khoảng 2-3 phút, cháo cua chín kỹ thì mẹ cho rau dền vào nấu sôi.

Cháo chín, đổ cháo ra bát, nêm thêm chút dầu ăn vào là mẹ đã hoàn thành món cháo cua đồng rau dền. Cho bé ăn món này khi còn nóng ấm.

Cháo cua đồng rau ngót

Nguyên liệu

Rau ngót: 30g

Cua bóc bỏ mai, yếm làm: 50g

Cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ: 35g

Dầu ăn: 3ml

Nước: 400ml

cháo cua đồng

Cách làm

Mẹ cho 35g gạo nấu cháo Mabu vào nồi, thêm 400ml nước vào ninh khoảng 15-20 phút cho cháo nhừ và hơi đặc sền sệt.

Rau ngót mẹ rửa sạch, xay/băm nhỏ.

Cua mẹ cho vào cối, thêm chút nước, xay nhỏ. Lọc cua qua rây để lấy phần thịt cua. Mẹ lưu ý cho ít nước để phần thịt cua và nước không bị loãng quá.

Khi cháo chín, mẹ từ từ đổ phần nước thịt cua vào khuấy đều tay, nấu khoảng 2-3 phút, cháo cua chín kỹ thì mẹ cho rau ngót đã băm nhỏ vào nấu sôi.

Cháo chín, đổ cháo ra bát, nêm thêm chút dầu ăn vào là mẹ đã có bát cháo cua đồng cho bé yêu thưởng thức rồi!

Mabu dinh dưỡng

chủ đề mẹ quan tâm
Theo dõi chúng tôi
Mua hàng ngay