Nguyên liệu
Thịt gà: 50g
Nấm hương: 3 tai
Bắp ngô ngọt: ½ bắp
Trứng gà: 1 quả
Bột năng: 2 thìa
Rau mùi, hành, ngò
Cách làm
Thịt gà mẹ rửa sạch và đem luộc chín, vớt ra, xé nhỏ bé vừa ăn.
Ngô tách hạt, mẹ có thể luộc chín để cho ngô mềm hơn.
Nấm hương ngâm rửa sạch, thái nhỏ.
Trứng gà mẹ đánh tan.
Bột năng mẹ cho thêm nước vào khuấy tan.
Mẹ phi thơm hành củ băm nhỏ, rồi lần lượt cho thịt gà, nấm hương, ngô vào xào, rồi đổ thêm nước vào ninh mềm.Khi hỗn hợp trên mềm nhừ, nếu bé chưa ăn thô tốt, mẹ có thể cho máy xay vào xay nhỏ hơn. Rồi từ từ cho trứng gà đã đánh tan vào khuấy đều theo chiều kim đồng hồ để tạo sợi đẹp, tiếp tục mẹ cho bột năng vào từ từ, khuấy đều tay, mẹ lưu ý tùy vào sở thích ăn đặc loãng mà mẹ cho lượng bột năng phù hợp. Súp chín, mẹ đổ ra bát, có thể thêm hành ngò thái nhỏ.
Nguyên liệu:
1 củ khoai lang
2 bát nước dùng gà
1/3 củ hành tây
Gia vị, dầu ăn hoặc bơ.
Cách làm:
Hành tây xắt hạt lựu.
Khoai lang gọt vỏ, thái miếng thật nhỏ và mỏng.
Đun chảy bơ hoặc đun nóng dầu ăn, cho hành tây vào xào cho tới khi hành mềm rồi cho khoai vào xào cùng, nêm chút gia vị.
Đổ nước dùng gà vào nồi khoai, đun đến khi sôi bùng thì vặn nhỏ lửa đun khoảng 30 – 40 phút đến khi khoai chín mềm thì tắt bếp.
Cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố xay nhuyễn hoặc tán nhuyễn bằng tay là có thể cho bé dùng.