Nguyên liệu
Bột ăn dặm Mabu: 10-20g
Bí đỏ: 20g
Thịt lợn: 20g
Dầu ăn: 3ml
Nước: 250ml
Cách làm
Bí đỏ mẹ đem luộc/hấp chín rồi đem tán nhuyễn. Hoặc xay nhuyễn.
Thịt lợn trần qua nước sôi, rồi đem xay nhuyễn.
Bột cho vào nồi, thêm nước, khuấy tan đều rồi bắc bếp nấu khoảng 5 phút. Khi bột chín thì cho thịt lợn vào khuấy đều, rồi tiếp tục cho bí vào, khuấy đến khi bột chín.
Đổ cháo ra bát, nêm thêm chút dầu ăn là có thể cho bé thưởng thức.
Nguyên liệu:
Bột ăn dặm Mabu Mabu: 10-20g
Thịt gà xay nhỏ: 20-30g
Súp lơ xanh băm/xay nhỏ: 30g
Nước: 200-350ml
Dầu: 3ml
Cách làm
Thịt gà, đảo qua, rồi đem xay nhỏ.
Súp lơ xanh luộc qua rồi đem xay nhỏ.
Cho 200-350ml nước vào nồi; cho 10-20g bột Mabu vào nồi, khuấy tan, rồi bắc bếp nấu khoảng 5 phút, khuấy đều tay. Lượng bột tùy theo khả năng ăn của bé.
Cho thịt vào bột, khuấy đều. Đun trong 2 -3 phút. Tiếp tục cho rau vào, khuấy đều đến khi sôi lục bục là tắt bếp.
Cho cháo ra bát, thêm dầu ăn, trộn đều là mẹ đã hoàn thành món cháo thịt gà súp lơ xanh cho bé.
Nguyên liệu
Thịt bò: 20g
Rau muống: 20g
Bột gạo/bột ăn dặm Mabu: 10-20g
Dầu ăn: 1 thìa cà phê
Cách làm
Thịt bò mẹ rửa sạch, rồi băm/xay nhuyễn. Cho chút nước vào khuấy tránh sau vón cục.
Rau muống, mẹ rửa sạch, xay nhuyễn.
Mẹ cho bột gạo/bột ăn dặm Mabu vào nồi nước khuấy tan, bắc bếp nấu khoảng 5 phút. Đến khi bột chín, mẹ lần lượt cho thịt bò, rau muống vào khuấy đều tay đến khi chín thì tắt bếp, nêm thêm chút dầu ăn.
Đây là món bột ăn dặm trẻ em mẹ nên nấu cho bé trong những ngày đầu ăn dặm.
Mabu dinh dưỡng