Cải ngọt có chứa thành phần chất đường, vitamin B1, axit pamic, coban, iot, chất xơ… rất tốt cho hệ tiêu hóa và sự phát triển của bé. Dưới đây là 3 món bột cải ngọt cho bé, mẹ có thể tham khảo để nấu cho bé măm măm:

cải ngọt

Bột cải ngọt

Nguyên liệu

Rau cải ngọt lấy phần lá: 20g

Bột ăn dặm Mabu: 10g

bột cải ngọt

Cách làm

Cho bột Mabu vào trong khoảng 150-200ml nước nguội khuấy tan và bắc bếp nấu chín.

Rau cải rửa sạch, đem luộc/hấp chín, sau đó cho vào máy xay nhuyễn mịn, kỹ hơn mẹ có thể lọc qua rây.

Trộn rau vào với bột, đun sôi, tắt bếp, rồi nêm thêm chút dầu ăn là mẹ đã có món bột rau củ cho bé thưởng thức.

Bột cải ngọt trứng gà

Cách làm

Bột gạo/bột Mabu: 20g

Trứng: 1 quả

Rau cải ngọt: 30g

các món ăn

Cách làm

Rau cải ngọt lấy phần lá, băm nhỏ nhuyễn.

Trứng lấy lòng đỏ đánh tan.

Bột gạo cho vào nồi nước khuấy tan, rồi bắc bếp nấu sôi, cho trứng vào đánh tan đều tay, cho rau vào nấu chín.

Đổ bột ra bát, trộn thêm dầu ăn.

Bột cải ngọt thịt lợn

Bột ăn dặm Mabu: 20g

Thịt lợn: 20g

Cải ngọt: 20g

Hành củ: 1 nhánh nhỏ băm nhuyễn

Dầu ăn: 1/2 thìa 5ml

bột cải ngọt

Cách làm

Hành phi thơm, cho thịt vào xào chín, rồi cho vào máy xay xay thật nhỏ. Có thể cho thêm chút nước vào đánh tan, cho thịt đỡ bị vón cục.

Cải ngọt, mẹ lấy phần lá, rửa sạch, mẹ đem luộc qua, cho vào xay nhỏ.

Bột cho vào nồi, thêm nước, khuấy tan, bắc bếp, khuấy đều tay khoảng 3-5 phút, rồi cho thịt vào khuấy sôi thì tiếp tục cho cải ngọt nghiền nhuyễn vào, khuấy đều, bột sôi lục bục là được.

Đổ ra bát cho bé thưởng thức món bột cải ngọt ngon lành này!