Nguyên liệu
Rau cải ngọt lấy phần lá: 20g
Bột ăn dặm Mabu: 10g
Cách làm
Cho bột Mabu vào trong khoảng 150-200ml nước nguội khuấy tan và bắc bếp nấu chín.
Rau cải rửa sạch, đem luộc/hấp chín, sau đó cho vào máy xay nhuyễn mịn, kỹ hơn mẹ có thể lọc qua rây.
Trộn rau vào với bột, đun sôi, tắt bếp, rồi nêm thêm chút dầu ăn là mẹ đã có món bột rau củ cho bé thưởng thức.
Cách làm
Bột gạo/bột Mabu: 20g
Trứng: 1 quả
Rau cải ngọt: 30g
Cách làm
Rau cải ngọt lấy phần lá, băm nhỏ nhuyễn.
Trứng lấy lòng đỏ đánh tan.
Bột gạo cho vào nồi nước khuấy tan, rồi bắc bếp nấu sôi, cho trứng vào đánh tan đều tay, cho rau vào nấu chín.
Đổ bột ra bát, trộn thêm dầu ăn.
Bột ăn dặm Mabu: 20g
Thịt lợn: 20g
Cải ngọt: 20g
Hành củ: 1 nhánh nhỏ băm nhuyễn
Dầu ăn: 1/2 thìa 5ml
Cách làm
Hành phi thơm, cho thịt vào xào chín, rồi cho vào máy xay xay thật nhỏ. Có thể cho thêm chút nước vào đánh tan, cho thịt đỡ bị vón cục.
Cải ngọt, mẹ lấy phần lá, rửa sạch, mẹ đem luộc qua, cho vào xay nhỏ.
Bột cho vào nồi, thêm nước, khuấy tan, bắc bếp, khuấy đều tay khoảng 3-5 phút, rồi cho thịt vào khuấy sôi thì tiếp tục cho cải ngọt nghiền nhuyễn vào, khuấy đều, bột sôi lục bục là được.
Đổ ra bát cho bé thưởng thức món bột cải ngọt ngon lành này!