Nguyên liệu
Bột ăn dặm Mabu: 10g
Súp lơ xanh: 20g
Cách làm
Súp lơ xanh tách nhánh nhỏ, rửa sạch, mẹ đem hấp/luộc, rồi cho vào máy xay nghiền nhuyễn.
Mẹ lấy 150ml nước nguội cho vào xoong, lấy 1/2 thìa bột (~10g) cho vào khuấy đều, bắc bếp, đun khoảng 2 phút thì vặn nhỏ lửa, khuấy đều tay, đun thêm 3 phút nữa là bột chín.
Mẹ có thể trộn bột với súp lơ đã nhuyễn, hoặc cho bé ăn riêng từng loại, một miếng bột lại một miếng súp lơ xanh.
Nguyên liệu:
Bột ăn dặm Mabu Mabu: 20g
Thịt gà xay nhỏ: 30g
Súp lơ xanh băm/xay nhỏ: 30g
Nước: 350ml
Dầu: 3ml
Cách làm
Thịt gà, đảo qua, rồi đem xay nhỏ.
Súp lơ xanh luộc qua rồi đem xay nhỏ.
Cho 350ml nước nguội (0 độ) vào nồi; cho 35g cháo Mabu vào nồi, khuấy tan, rồi bắc bếp nấu khoảng 5 phút, khuấy đều tay.
Cho thịt vào bột, khuấy đều. Đun trong 2 -3 phút. Tiếp tục cho rau vào, khuấy đều đến khi sôi lục bục là tắt bếp. Cho cháo ra bát, thêm dầu ăn, trộn đều là mẹ đã hoàn thành món cháo thịt gà súp lơ xanh cho bé.
Nguyên liệu
Bột Mabu: 20g
Thịt bò: 30g
Súp lơ xanh: 30g
Nước lọc: 350ml
Dầu ăn: 3ml
Cách làm
Rau súp lơ mẹ rửa sạch, luộc chín, cho vào máy xay, thêm chút nước xay nhuyễn.
Thịt bò cho vào máy xay, thêm chút nước vào, xay nhuyễn. Hoặc mẹ đảo qua thịt bò, rồi cho vào xay nhuyễn.
Cho 350ml nước vào nồi, cho 20g bột Mabu vào, khuấy tan, bắc bếp nấu 3-5 phút, cho thêm thịt bò xay nhuyễn vào, khuấy đều tay nấu 2-3 phút, chín thì cho súp lơ vào khuấy đều, đun sôi bùng. Tắt bếp, đổ bột ra bát, trộn thêm thìa dầu ăn (3ml) vào, chờ nguội chút là có thể cho bé thưởng thức món bột súp lơ xanh thịt bò này.
Nguyên liệu
Bột gạo: 20g
1 lòng trứng gà
Súp lơ: 20g
Dầu ăn: 3ml
Cách làm
Cho một bát con nước vào nồi, cho bột gạo khuấy đều. Bắc nồi lên bếp khuấy đều, nấu khoảng 3-5 phút, cho súp lơ đã băm/xay nhỏ và lòng đỏ trứng đã đánh nhuyễn vào khuấy sôi lại.
Bắc xuống, nêm dầu ăn là có thể cho bé thưởng thức.