3 món bột súp lơ xanh cho bé ăn dặm khởi đầu

NGÀY ĐĂNG: 22/04/2018
Súp lơ xanh là một trong những siêu thực phẩm rất tốt cho bé yêu. Ngay từ khi khởi đầu ăn dặm mẹ có thể cho bé ăn súp lơ xanh. Dưới đây là 4 món bột súp lơ xanh cho bé, mẹ có thể nấu cho bé măm măm: Bột súp lơ xanh Nguyên […]

Súp lơ xanh là một trong những siêu thực phẩm rất tốt cho bé yêu. Ngay từ khi khởi đầu ăn dặm mẹ có thể cho bé ăn súp lơ xanh. Dưới đây là 4 món bột súp lơ xanh cho bé, mẹ có thể nấu cho bé măm măm:

Bột súp lơ xanh

Nguyên liệu

Bột ăn dặm Mabu: 10g

Súp lơ xanh: 20g

thực đơn ăn dặm cho bé 5.5 - 6 tháng tuổi

Cách làm

Súp lơ xanh tách nhánh nhỏ, rửa sạch, mẹ đem hấp/luộc, rồi cho vào máy xay nghiền nhuyễn.

Mẹ lấy 150ml nước nguội cho vào xoong, lấy 1/2 thìa bột (~10g) cho vào khuấy đều, bắc bếp, đun khoảng 2 phút thì vặn nhỏ lửa, khuấy đều tay, đun thêm 3 phút nữa là bột chín.

Mẹ có thể trộn bột với súp lơ đã nhuyễn, hoặc cho bé ăn riêng từng loại, một miếng bột lại một miếng súp lơ xanh.

Bột súp lơ xanh thịt gà

Nguyên liệu:

Bột ăn dặm Mabu Mabu: 20g

Thịt gà xay nhỏ: 30g

Súp lơ xanh băm/xay nhỏ: 30g

Nước: 350ml

Dầu: 3ml

Cách làm

Thịt gà, đảo qua, rồi đem xay nhỏ.

Súp lơ xanh luộc qua rồi đem xay nhỏ.

Cho 350ml nước nguội (0 độ) vào nồi; cho 35g cháo Mabu vào nồi, khuấy tan, rồi bắc bếp nấu khoảng 5 phút, khuấy đều tay.

Cho thịt vào bột, khuấy đều. Đun trong 2 -3 phút. Tiếp tục cho rau vào, khuấy đều đến khi sôi lục bục là tắt bếp. Cho cháo ra bát, thêm dầu ăn, trộn đều là mẹ đã hoàn thành món cháo thịt gà súp lơ xanh cho bé.

Bột súp lơ xanh thịt bò

Nguyên liệu

Bột Mabu: 20g

Thịt bò: 30g

Súp lơ xanh: 30g

Nước lọc: 350ml

Dầu ăn: 3ml

bột thịt bò súp lơ xanh

Cách làm

Rau súp lơ mẹ rửa sạch, luộc chín, cho vào máy xay, thêm chút nước xay nhuyễn.

Thịt bò cho vào máy xay, thêm chút nước vào, xay nhuyễn. Hoặc mẹ đảo qua thịt bò, rồi cho vào xay nhuyễn.

Cho 350ml nước vào nồi, cho 20g bột Mabu vào, khuấy tan, bắc bếp nấu 3-5 phút, cho thêm thịt bò xay nhuyễn vào, khuấy đều tay nấu 2-3 phút, chín thì cho súp lơ vào khuấy đều, đun sôi bùng. Tắt bếp, đổ bột ra bát, trộn thêm thìa dầu ăn (3ml) vào, chờ nguội chút là có thể cho bé thưởng thức món bột súp lơ xanh thịt bò này.

Bột súp lơ xanh trứng gà

Nguyên liệu

Bột gạo: 20g

1 lòng trứng gà

Súp lơ: 20g

Dầu ăn: 3ml

Cách làm

Cho một bát con nước vào nồi, cho bột gạo khuấy đều. Bắc nồi lên bếp khuấy đều, nấu khoảng 3-5 phút, cho súp lơ đã băm/xay nhỏ và lòng đỏ trứng đã đánh nhuyễn vào khuấy sôi lại.

Bắc xuống, nêm dầu ăn là có thể cho bé thưởng thức.

chủ đề mẹ quan tâm
Theo dõi chúng tôi
Mua hàng ngay