Nguyên liệu
Cháo ăn dặm Mabu: 35g
Thịt bò: 35g
Súp lơ: 30g
Phô mai: 1 miếng
Dầu ăn: 1 thìa cà phê
Cách làm
Cho cháo ăn dặm Mabu vào nồi nước, bắc lên bếp đun sôi, vặn nhỏ lửa đun thêm 20 phút
Thịt bò rửa sạch, băm nhỏ.
Súp lơ rửa sạch, thái nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn cùng với phô mai.
Khi cháo nhừ sền sệt thì mẹ cho thịt bò vào nấu chín, rồi cho súp lơ xanh, phô mai đã nhuyễn vào nồi cháo, khuấy đều đến khi cháo chín sôi bùng. Mẹ tắt bếp nêm thêm dầu ăn.
Nguyên liệu
Cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ: 35g
Thịt lươn đã lọc rút xương: 30g
Bí đỏ: 30g
Dầu ăn
Hành khô
Cách làm
Bí đỏ rửa sạch, thái miếng.
Lươn mẹ cho vào nồi luộc chín thì vớt ra.
Mẹ áng lấy khoảng 450ml nước luộc lươn và cho 35g cháo ăn dặm Mabu vào, thêm bí đỏ, đậy vung, ninh nhừ.
Lươn mẹ gỡ/xé nhỏ, rồi băm nhỏ.
Láng dầu phi thơm hành, cho lươn vào xào, đảo đều tay
Cháo chín mềm, mẹ dùng thìa đánh nhuyễn bí đỏ trong nồi, hoặc có thể vớt bí đỏ ra bát để đánh nhuyễn, sau đó thì cho lươn đã xào với hành khô thơm lừng vào trộn đều lên nấu sôi lục bục.
Tắt bếp, mẹ có thể cho thêm hành ngò cho thơm theo khẩu vị của bé. Vậy là mẹ đã hoàn thành món cháo lươn bí đỏ cho bé rồi! Cho bé thưởng thức món cháo này khi còn ấm nóng nhé!
Đây là một trong số món cháo ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi cực kỳ bổ dưỡng mà mẹ không nên bỏ qua!
Nguyên liệu
Tôm đồng: 70g
Rau mồng tơi: 30g
Cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ: 35g
Dầu ăn: 3ml
Nước: 450ml
Cách làm
Gạo nấu cháo Mabu mẹ cho vào nồi, thêm 450ml nước vào ninh khoảng 15-20 phút cho nhừ.
Tôm mẹ rửa sạch, bóc vỏ, rút sợi chỉ đen trên lưng và bụng tôm, rồi đem băm nhỏ.
Rau mồng tơi mẹ rửa sạch, lấy phần lá băm nhỏ vừa đúng theo khả năng ăn thô của bé.
Khi cháo chín, mẹ cho tôm vào khuấy đều tay khoảng 2 phút, rồi tiếp tục cho rau vào nấu sôi lục bục đến khi chín là có thể đổ cháo ra bát, nêm thêm thìa dầu ăn là có thể cho bé thưởng thức món cháo ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi từ tôm đồng rau mồng tơi ngon tuyệt vời này!
Mabu dinh dưỡng