Nguyên liêu
Thịt gà nạc: 30g
Hạt sen: 10g
Cà rốt: 20g
1 củ hành thái hạt lựu
Dầu ăn: 1 thìa cà phê
Cách làm
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ hạt lựu.
Hạt sen rửa sạch, đem luộc chín mềm.
Thịt gà làm sạch, băm nhỏ.
Cho chút dầu vào chảo, rồi cho gà với cà rốt vào xào, tiếp đến đổ nước vào ninh, cho thêm hạt sen vào ninh cùng với lửa nhỏ. Khi tất cả hỗn hợp mềm nhừ thì mẹ có thể cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn tất cả, đổ hỗn hợp ra bát và cho bé thưởng thức.
Nguyên liệu
Gạo/cháo ăn dặm Mabu: 35g
Móng giò 1 cái: 50g
Hạt sen khô: 10g
Gia vị thông thường
Cách làm
Hạt sen ngâm nước, rồi rửa qua. Cho hạt sen vào nồi đun sôi khoảng 5-10 phút.
Chân giò thui qua, rửa sạch, chặt khúc nhỏ, rửa lại lần nữa để tránh xương vụn.
Cho gạo, hạt sen vào nồi ninh. Khi cháo sôi, cho chân giò vào ninh cùng đến khi mềm nhừ. Mẹ tắt bếp, vớt xương ra, có thể lọc lấy thịt, gỡ/xé nhỏ. Nếu bé chưa ăn thô tốt mẹ có thể cho cháo và hạt sen vào xay, hoặc có thể lấy thìa đánh nhỏ hạt sen hơn.
Mẹ có thể trộn thịt đã gỡ vào cháo cho bé ăn cùng.
Nguyên liệu
Hàu: 50g
Hạt sen: 20g
Nấm rơm: 30g
Gạo/cháo ăn dặm Mabu: 30g
Hành lá: 1 nhánh nhỏ
Dầu ăn
Cách làm
Hạt sen tách đôi, bỏ tim.
Cháo Mabu mẹ cho vào nồi cùng với hạt sen, đổ nước vào ninh nhừ. Có thể lấy thìa đánh nhuyễn hạt sen nếu bé chưa ăn thô tốt.
Nấm rơm bỏ gốc, xắt hạt lựu.
Hàu mẹ làm sạch, bằm nhỏ.
Láng dầu vào chảo, cho đầu hành lá vào phi thơm thì cho hàu vào xào, rồi cho nấm vào xào.
Khi cháo chín nhừ thì cho hàu và nấm đã xào vào, trộn đều lên, vặn nhỏ lửa, đun thêm tầm vài phút thì tắt bếp, đổ ra bát cho bé ăn món cháo hạt sen này khi nóng ấm.
Mabu dinh dưỡng