Nguyên liệu
Tai nấm rơm: 10 tai
Cá lóc phi lê: 2 miếng
Cháo ăn dặm Mabu: 35g
Đậu xanh còn vỏ nấu nở bung: 1/3 bát
Tỏi, hành, tiêu, hạt nêm, ngò.
Cách làm:
Cho cháo Mabu vào nồi, thêm nước vào ninh 15 phút là cháo nhừ.
Đậu xanh vo đãi sạch vỏ, đem nấu nở bung.
Nấm rơm ngâm muối rửa sạch cắt chân, băm nhỏ. Tỏi phi thơm, cho nấm vào xào, cho thêm chút nước, tiếp theo, cho đậu xanh, cháo vào hầm nhừ.
Cá phi lê lạng miếng mỏng/băm nhỏ, ướp hạt gia vị cho thấm, rồi cho vào chảo xào cùng với tỏi đã phi thơm.
Đổ cháo ra bát, cho cá đã xào chín lên mặt, có thể cho hành phi, ngò trang trí.
Nguyên liệu
Thịt gà: 30g
Nấm rơm: 30g
Cháo ăn dặm Mabu: 35g
Dầu ăn: 1 thìa cà phê
Hành ngò, gia vị…
Cách làm
Thịt gà, nấm hương cắt/băm nhỏ.
Phi hành thơm, cho gà và nấm rơm vào xào.
Cho cháo ăn dặm Mabu vào xong, thêm nước, bắc bếp đun sôi, vặn lửa nhỏ thêm khoảng 15 phút thì cho thịt gà, nấm hương vào nấu sôi lên. Mẹ có thể cho thêm hành ngò cho đẹp mắt và dậy mùi.
Tắt bếp, đổ cháo ra bát là mẹ đã hoàn thành món cháo nấm rơm cho bé măm măm ngon lành.
Nguyên liệu
Thịt cua: 30g
Nấm rơm: 20g
Gạo: 30g
Dầu ăn: 1 thìa cà phê
Nước: 1 bát
Cách làm
Gạo mẹ cho thêm nước vào ninh nhừ thành cháo.
Cua mẹ đem luộc chín, và gỡ lấy thịt, băm nhỏ.
Nấm rơm ta nhặt sạch, cắt chân và dùng dao thái nhỏ.
Láng dầu vào chảo, cho hành đã thái nhỏ phi thơm thì cho thịt cua và nấm rơm vào xào.
Khi cháo chín mềm thì cho thêm cua và nấm rơm vào, đun sôi, khuấy đều tay đến khi sôi thì tắt bếp. Cho bé ăn món cháo nấm rơm này khi còn nóng ấm.
Mabu dinh dưỡng