Nguyên liệu
Bông cải xanh/Súp lơ xanh: 2 nhánh
Cà rốt: ¼ củ
Cách làm
Súp lơ xanh, cà rốt, mẹ rửa sạch, thái miếng nhỏ, rồi đem hấp/luộc chín mềm. Tiếp theo đó, cho súp lơ xanh và cà rốt vào máy xay xay nhừ, mẹ có thể cho thêm chút nước vào cho bé dễ ăn.
Nguyên liệu
Bắp cải: 1-2 bẹ lá
Cà rốt:1/3 củ
Nước táo: 1 thìa
Nước dashi: 60ml
Bột năng: 1 thìa
Cách làm
Bắp cải, cà rốt rửa sạch, luộc chín, băm/xay nhỏ.
Táo gọt vỏ, mài nhuyễn, ép lấy nước.
Cho tất cả vào nước dashi và đun khoảng 5 phút với lửa nhỏ.
Pha bột năng với 3 thìa nước rồi từ từ rót vào nồi, đun tiếp cho sôi, tạo thành món súp sền sệt, giúp bé dễ nuốt.
Mẹ hãy thêm món súp này vào thực đơn ăn dặm cho bé 7-8 tháng tuổi để giúp bé tập nuốt thức ăn tốt.
Nguyên liệu
Khoai tây: 1 củ
Cà rốt: 1/2 củ
Thịt bò: 20g
Hành, tỏi, ngò, mùi
Cách làm
Khoai tây, cà rốt, mẹ đem gọt vỏ, rửa sạch, rồi hấp chín và tán nhuyễn.
Thịt bò rửa sạch, xay nhuyễn.
Phi thơm tỏi, rồi cho thịt bò vào xào, tiếp đến cho một bát nước vào ninh nhừ. Cuối cùng cho khoai tây, cà rốt vào khuấy đều tay là mẹ đã hoàn thành súp cà rốt cho bé yêu măm măm.