Nguyên liệu
Trứng cút: 10 quả
Nấm rơm: 50-100gr
Xốt cà chua
Hành lá, hạt nêm
Cách làm
Rửa sạch trứng cút, luộc và bóc vỏ.
Nấm bỏ chân, rửa sạch và thái hạt lựu.
Bắc chảo, láng dầu, cho trứng vào rán vàng với lửa nhỏ.
Cà chua xào, cho chút nước vào đun sôi, rồi cho trứng vào đun, tiếp tục đổ nấm vào xào cho chín. Cuối cùng cho thêm chút hành lá vào đảo đều và tắt bếp.
Nguyên liệu
Trứng cút: 15 quả
Tai mộc nhĩ hoặc nấm hương: vài tai
Hành tây: ½ củ
Hành lá: vài nhánh
nước mắm, muối, đường và hạt tiêu.
Cách làm
Trứng cút rửa sạch, luộc chín, rồi bóc vỏ.
Mộc nhĩ/nấm hương ngâm nước cho nở, cắt chân, rửa sạch, thái sợi.
Hành tây bổ múi cau nhỏ.
Bắc bếp, láng dầu ăn, đun nóng, cho trứng cút vào rán vàng đều.
Đun nóng chút dầu ăn, thêm dầu điều vào đun tạo màu cho đẹp rồi vớt bỏ hạt điều đi. Cho mộc nhĩ, hành tây vào xào chín, cho thêm chút nước vào. Tiếp tục cho trứng cút vào đảo đều, nêm thêm chút nước mắm, chút muối và đường rồi đun đến khi trứng ngấm gia vị.
Cuối cùng rắc hành lá thái nhỏ, rồi tắt bếp là đã có món trứng cút cho bé yêu thưởng thức rồi.
Nguyên liệu
Trứng cút: 10 quả
Trứng gà: 1 quả
Bột chiên giòn và bột chiên xù
Tương cà, tương ớt, mayonnaise (tùy thích)
Cách làm
Trứng cút rửa sạch, luộc chín và bóc vỏ.
Trứng gà đem đánh tan, đổ bổ chiên xù và chiên giòn ra 2 bát.
Lăn trứng cút qua bột chiên giòn, rồi nhúng qua trứng, và đưa qua bột chiên xù.20
Đổ dầu vào chảo, khi dầu nóng thì cho trứng đã lăn qua bột vào rán với lửa nhỏ đến khi rán vàng đều thì gắp ra để vào đĩa có lót giấy thấm dầu.
Mẹ có có pha tương ớt/tương cà với mayonnaise theo tỷ lệ 1:1 để chấm kèm tùy theo khẩu vị của bé.
Mabu dinh dưỡng tổng hợp