1. Bột lạc rau muống
Nguyên liệu
Lạc rang: 15g
Bột gạo: 20g
Rau muống: 20g
Cách làm
Lạc rang chin giã nhỏ mịn.
Rau muống giã nhuyễn.
Cho một bát con nước vào nồi, cho bột gạo, bột lạc vào khuấy đều. Bắc nồi lên bếp khuấy đều, khi bột sôi 5-7 phút cho rau vào khuấy sôi lại.
2. Bột trứng rau súp lơ
Nguyên liệu
Bột gạo: 20g
1 lòng trứng gà
Súp lơ: 20g
Dầu ăn: 5ml
Cách làm
Cho một bát con nước vào nồi, cho bột gạo khuấy đều. Bắc nồi lên bếp khuấy đều, khi bột sôi chin 5-7 phút, cho súp lơ đã băm nhỏ và long đỏ trứng đã đánh nhuyễn vào khuấy sôi lại.
Bắc xuống, nêm dầu ăn.
3. Bột cá rau cải
Nguyên liệu
Bột gạo: 20g
Thịt cá: 20g
Rau cải: 20g
Dầu ăn: 5ml
Cách làm
Thịt cá bỏ xương, dầm nhuyễn.
Rau cải giã nhỏ.
Cho một bát nước vào nồi, cho bột gạo, cá vào khuấy đều.
Bắc nồi lên bếp khuấy đều, khi bột sôi 5-7 phút cho rau vào khuấy sôi lại.
Bắc xuống, nêm dầu ăn.
4. Bột gan rau cải cúc
Nguyên liệu
Bột gạo: 20g
Gan gà/lợn: 20g
Rau cải cúc: 20g
Dầu ăn: 5ml
Cách làm
Gan gà/lợn bằm nhuyễn.
Rau cải cúc giã nhỏ.
Cho một bát con nước vào nồi, cho bột gạo, gan vào khuấy đều.
Bắc nồi lên bếp khuấy đều, khi bột sôi 5-7 phút cho rau vào khuấy sôi lại.
Bắc xuống, nêm dầu ăn.
Lưu ý: Thay vì cho bé ăn bột gạo xay ngoài chợ không đảm bảo vệ sinh, hạn dùng ngắn, các mẹ hãy sử dụng bột ăn dặm Mabu hoặc cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản tiên tiến để chế biến các món bột ăn dặm cho bé 8-9 tháng. Sản phẩm bột/cháo ăn dặm của Mabu dinh dưỡng có thành phần chính là gạo Nhật Japonica, có bổ sung Selen và bột rau mầm giàu khoáng giúp bé ăn ngon miệng.
Mabu dinh dưỡng