Nguyên liệu
Bí xanh: 50g
Thịt nạc vai: 30g
Vài nhánh hành tươi
Cách làm
Bí gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.
Thịt rửa sạch, băm nhỏ.
Láng dầu vào xoong đun nóng thì cho thịt vào xào chín, sau đổ một bát nước nhỏ vào, đun sôi thì thả bí xanh vào, đun sối tiếp. Nêm thêm chút gia vị, và cho hành thái nhỏ vào
Nguyên liệu
Rau mồng tơi: 40g
Thịt nạch vai: 30g
Cách làm
Thịt nạc rửa sạch, băm nhuyễn.
Rau mồng tơi rửa sạch, thái nhỏ.
Láng dầu vào nồi, đun nóng thì cho thịt vào, nêm thêm chút gia vị, xào chín qua thì cho một bát nước vào đun sôi, nước sôi tiếp tục thả rau mồng tơi vào, đun sôi bồng lên là mẹ đã có món canh cho bé ăn với cơm ngon lành!
Nguyên liệu
Cá quả/cá rô: 50g
Rau cải (cái mơ/cải canh/cải ngọt): 50g
Hành khô: 1-2 nhánh
Cách làm
Cá đã làm sạch, đem luộc chín, giữ lại nước luộc, vớt cá gỡ lấy thịt ướp gia vị (nước mắm, hạt tiêu, một chút nước gừng tươi). Phần xương cá, đầu cá giã nhỏ, lọc lấy một bát nước con.
Rau cải thái nhỏ, hành khô thái nhỏ.
Phi thơm hành khô với dầu ăn, bỏ cá đã gỡ vào xào thơm.
Bắc nồi nước luộc lên bếp, nêm gia vị, đun sôi thì thả rau và cá đã xào cào, đun sôi lại.
Nguyên liệu
Rau dền: 50g
Tôm tươi: 40g
Cách làm
Rau dền rửa sạch thái nhỏ.
Tôm tươi giã nhỏ, lọc lấy một bát nước, nêm gia vị đun đến khi sôi, thịt tôm nổi len thì thả rau vào đun tiếp.
Mabu dinh dưỡng tổng hợp