4 món cháo giúp bé nhanh hết nhiệt miệng

NGÀY ĐĂNG: 22/12/2017
Rau má, rau ngót, củ cải, đậu xanh, thịt vịt… là những loại thực phẩm giúp bé nhanh hết nhiệt miệng. Mabu xin gợi ý cho mẹ một số món cháo từ những thực phẩm trên để giúp bé trị nhiệt miệng: 1. Cháo rau má thịt nạc Nguyên liệu Thịt heo nạc: 30g. Rau […]

Rau má, rau ngót, củ cải, đậu xanh, thịt vịt… là những loại thực phẩm giúp bé nhanh hết nhiệt miệng. Mabu xin gợi ý cho mẹ một số món cháo từ những thực phẩm trên để giúp bé trị nhiệt miệng:

1. Cháo rau má thịt nạc

Nguyên liệu

Thịt heo nạc: 30g.

Rau má: 30g.

Gạo/cháo ăn dặm Mabu: 35g.

Gia vị

Dầu ăn

cháo thịt nạc rau má

Cách làm

Gạo cho vào nồi, thêm nước vào nấu chín nhừ thành cháo.

Thịt lợn nạc mẹ rửa sạch, băm nhuyễn. Để thịt không vón cục, mẹ có thể cho thêm chút nước vào đánh tan, khuấy đều.

Rau má rửa sạch băm/xay nhỏ.

Khi cháo nhừ, cho rau má, thịt lợn vào nồi cháo đang sôi. Tiếp tục nấu thêm 10 phút nữa thì nhắc nồi xuống, nêm gia vị cho vừa ăn nếu bé được hơn 12 tháng tuổi.

Đổ cháo ra bát và trộn thêm thìa dầu ăn là có thể cho bé thưởng thức.

2. Cháo tôm rau ngót đậu xanh

Nguyên liệu

Tôm bóc vỏ: 40g

Rau ngót: 30g

Gạo/cháo hạt vỡ Mabu: 30g

Đỗ xanh tách vỏ: 10g

Hành khô: 1 nhánh nhỏ

Phô mai hoặc bơ lạt: 1 miếng

Dầu oliu

cháo tôm cho bé ăn dặm

Cách làm

Cho gạo nấu cháo và đỗ xanh vào nồi, đổ thêm nước vào ninh nhừ.

Rau ngót rửa sạch, băm nhỏ.

Tôm đã bóc vỏ đem băm nhuyễn, rồi cho một chút bơ lạt vào trộn đều. Với bé trên 12 tháng, mẹ có thể ướp thêm một chút nước mắm.

Láng chút dầu phi thơm hành khô và cho tôm vào xào.

Khi cháo chín, mẹ lần lượt cho thịt tôm, rau ngót, phô mai vào khuấy đều cho tới khi chín. Đổ cháo ra bát là mẹ đã có món cháo tôm cho bé ăn dặm ngon lành, nhanh hết nhiệt miệng.

3. Cháo thịt lợn củ cải cà chua

Nguyên liệu

Thịt lợn: 30g

Củ cải: 20g

Cà chua: 10g

Gạo/cháo ăn dặm Mabu: 35g

Hành lá: lấy đầu trắng

cháo củ cải thịt lợn cà chua

Cách làm

Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh rồi đem luộc tới khi chín thì vớt ra, tán nhỏ bằng thìa.

Thịt băm nhỏ với đầu hành trắng cho thơm.

Cà chua bỏ hạt, rửa sạch, băm nhỏ và xào lên rồi cho nước luộc củ cải vào tạo sốt, cho thịt băm vào khuấy đều.

Gạo cho vào nồi nấu cháo. Khi cháo nhừ thì cho hỗn hợp thịt sốt cà và củ cải vào khuấy cho đều, ninh nhừ rồi bắt ra, để nguội bớt mới cho bé ăn.

4. Cháo vịt đậu xanh

Nguyên liệu

Thịt vịt: 30g

Đậu xanh: 10g

Gạo tẻ: 20g

Hành, ngò: 1 vài nhánh nhỏ

cháo vịt đậu xanh

Cách làm

Thịt vịt mẹ làm sạch. Đậu xanh và gạo vo sạch. Rồi cho tất cả gạo, đậu xanh, thịt vịt vào nồi, thêm nước, ninh nhừ. Mẹ có thể nướng một mầu gừng nhỏ và cho vào nồi cháo.

Khi thịt chín mềm, mẹ vớt ra gỡ lấy thịt băm nhỏ.

Bắc nồi cháo lên bếp đun sôi, cho thịt vịt vào, vớt mẩu gừng ra, thêm chút hành, ngò thái nhỏ cho thơm. Đổ cháo ra bát cho bé thưởng thức khi còn nóng ấm.

Mabu dinh dưỡng tổng hợp

chủ đề mẹ quan tâm
Theo dõi chúng tôi
Mua hàng ngay