Nguyên liệu
Thịt gà: 30g
Rau ngót: 30g
Cháo ăn dặm Mabu: 35g
Dầu ăn: 1/2 thìa cà phê 5ml
Cách làm
Thịt gà mẹ rửa sạch, xay nhuyễn. Mẹ cho thịt gà vào nồi và cho thêm một ít nước vào khuấy tan để khi nấu không bị vón cục, rồi đun với lửa nhỏ đến khi chín.
Rau ngót, mẹ rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Cho gạo vào nồi, thêm nước ninh nhừ nấu cháo.
Khi cháo chín, mẹ đổ thịt gà, rau ngót vào, khuấy đều, nấu khoảng 2-3 phút là được.
Đổ bột ra bát, nêm thêm chút dầu ăn và cho bé thưởng thức.
Nguyên liệu
Sườn non: 40g
Rau ngót: 30g
Gạo/cháo ăn dặm hạt vỡ Mabu: 35g
Dầu ăn
Cách làm
Gạo nấu cháo Mabu, mẹ cho vào nồi, thêm nước vào, bắc bếp nấu cháo. Không cần vo.
Sườn non mua về luộc với nước rồi đổ nước bẩn đi, rửa lại sạch rồi ninh cùng gạo luôn cho ngọt cháo.
Gỡ sườn, lấy phần thịt, băm nhỏ cùng với ít đầu hành trắng.
Rau ngót cũng băm nhỏ.
Khi cháo chín thì cho sườn băm và rau ngót vào ngoáy cùng.
Đổ cháo ra bát, cho dầu ăn vào tô cháo khuấy đều lên mẹ đã hoàn thành xong món cháo rau ngót cho bé măm măm!
Nguyên liệu
Thịt lợn nạc: 30g
Rau ngót: 30g
Cháo hạt vỡ Mabu: 35g
Dầu ăn: 1 thìa cà phê
Hành lá lấy phần đầu trắng
Cách làm
Thịt lợn nạc băm/xay nhỏ.
Rau ngót thái/băm nhỏ.
Hành băm nhỏ phi thơm, cho thịt lợn vào xào xăn lại.
Cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ cho vào nước, bắc lên bếp đun sôi, vặn nhỏ lửa đun khoảng 15 phút nữa. Rồi cho thịt lợn vào nấu khoảng 2-3 phút, tiếp theo cho rau ngót vào khuấy đều.
Khi chín thì tắt bếp, đổ cháo ra bát. Thế là mẹ có món cháo rau ngót cho bé măm măm ngon lành!
Nguyên liệu
Tôm bóc vỏ: 30g
Rau ngót: 20g
Cháo ăn dặm Mabu: 35g
Cách làm
Tôm, mẹ làm sạch, bóc vỏ, rồi băm nhỏ.
Rau ngót, mẹ rửa sạch, băm/thái nhỏ.
Cho cháo ăn dặm Mabu vào nồi nước, nấu khoảng 15 phút là chín, rồi lần lượt cho tôm, rau ngót vào khuấy đều tay nấu thêm khoảng 3-5 phút.
Tắt bếp, đổ bột ra bát và nêm thêm dầu ăn là mẹ có bát cháo rau ngót cho bé thưởng thức rồi!