Nguyên liệu
Thịt tôm: 30g
Rau ngót: 20g
Bột gạo/bột ăn dặm Mabu: 10-20g
Cách làm
Tôm, mẹ làm sạch, bóc vỏ, rồi băm/xay nhuyễn.
Rau ngót, mẹ rửa sạch, băm nhỏ.
Bột gạo/bột ăn dặm Mabu mẹ cho vào nồi nước khuấy đều, bắc bếp nấu khoảng 10 phút. Khi bột chín thì cho tôm, rồi rau ngót vào khuấy đều, nấu chín.
Tắt bếp, đổ bột ra bát và nêm thêm dầu ăn và cho bé ăn khi còn nóng.
Nguyên liệu
Bột gạo/bột Mabu: 20g
Thịt gà: 30g
Cà rốt: 20g
Sữa mẹ: 300ml
Cách làm
Thịt ức hoặc đùi gà mẹ lọc bỏ gân, xương, thái nhỏ.
Cà rốt gọt vỏ, thái nhỏ.
Đun sôi sữa mẹ, cho gà vào luộc đến khi chín mềm thì vớt ra, tiếp tục cho cà rốt vào luộc đến khi chín mềm và sữa gần cạn.
Cho tất cả vào máy xay xay nhỏ mịn.
Bột mẹ nấu chín thì trộn đều với cà rốt và thịt gà xay nhuyễn.
Nguyên liệu
Thịt cua biển: 30g
Rau mồng tơi: 30g
Dầu ăn, bơ
Cách làm
Cua mẹ làm sạch, hấp chín, gỡ lấy phần thịt xé nhỏ. Láng chút dầu và bơ vào chảo rồi cho thịt cua vào chảo xào lên.
Rau mồng tơi mẹ rửa sạch, băm/thái nhỏ.
Gạo nấu cháo Mabu mẹ cho vào nước ninh cháo nhừ thì cho cua, rồi cho rau vào khuấy đảo đều. Đợi sôi lên, rau chín là có thể đổ ra bát cho bé ăn khi còn nóng ấm.
Cách làm
Khi mua cua về bạn làm sạch và chỉ sử dụng phần thịt cua, hấp chín thịt cua sau đó lấy thìa về dằm nát phần thịt cua để khi nấu thịt cua sẽ đều hơn trong cháo.
Súp lơ mua về rửa sạch, có thể băm nhỏ hay xay nhỏ khi nấu cháo cho trẻ
Nấu cháo cho chín nhừ thịt cho súp lơ và thịt cua vào đun tiếp, đun lửa nhỏ thêm 10 phút thì tắt bếp và cho trẻ ăn khi cháo còn ấm.
Nguyên liệu
Trứng gà: 1 quả
Đậu phụ non: 1 miếng nhỏ
Cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ: 30g
Dầu ăn 1 thìa cà phê
Cách làm
Trứng lấy lòng đỏ, cho đậu phụ vào đánh đều.
Cho cháo ăn dặm Mabu vào nồi nước, khuấy đều, bắc lên bếp nấu sôi, đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút. Khi cháo chín nhừ thì cho trứng và đậu phụ vào đun sôi bùng thì tắt bếp. Đổ cháo ra bát, nêm thêm dầu ăn.
Nguyên liệu
Tôm khô: 5g
Rau cải trắng: 50g
Trứng gà: 1 quả
Bột mì
Gia vị
Cách làm
Nhân bánh:
Tôm khô mẹ đem ngâm nước ấm, rửa sạch, rồi băm nhuyễn.
Trứng gà mẹ đánh tan, rồi cho vào chảo rán đánh vụn ra để làm nhân bánh.
Rau cải trắng mẹ rửa sạch, trần qua nước sôi, rồi cắt khúc và giã nhỏ.
Trộn tôm, trứng gà, rau cải với nhau là làm xong nhân bánh.
Vỏ bánh:
Trộn bột mì cùng với chút muối, tiêu, rồi cho thêm chút nước trộn đều sao cho bột không bị dính tay khi nặn vỏ bánh.
Sau khi đã làm xong nhân và vỏ bánh, cho nhân vào vỏ bánh, rồi đem hấp chín. Như vậy là mẹ đã hoàn thành món bánh tôm thơm ngon, bổ dưỡng cho bé rồi.
Tôm khô là loại thực phẩm giàu canxi, rau cải sau khi được nấu chín sẽ loại bỏ được một số axit oxalic, axit phutic giúp cho quá trình hấp thụ canxi diễn ra tốt hơn. Vì vậy, đây là món bánh tôm rau cải sẽ giúp bổ sung canxi cho trẻ rất tốt.
Mabu dinh dưỡng tổng hợp