Nguyên liệu
½ lát bánh mì gối/bánh mì sandwich
10g thịt cá hồi
50ml nước
Cách làm
Cá hồi, mẹ đem hấp/luộc chín, rồi lọc bỏ xương và da. Sau đó dùng thìa cà nát.
Bánh mì cắt bỏ phần riềm cứng, rồi xé nhỏ cho vào nồi nước nấu, đun mềm.
Sau cùng, trộn bánh mì và cá hồi với nhau là có thể cho bé ăn.
Nguyên liệu
Cháo: 80g
Cá hồi: 30g
Cải bó xôi: 20g
1 viên phô mai vị cà chua
Dầu oliu
Cách làm
Cá hồi hấp chín, dằm, xé nhỏ.
Cải bó xôi rửa sạch, bằm nhỏ.
Đun sôi cháo trắng, cho cá hồi vào nấu chín, tiếp tục cho cải bó xôi vào nấu sôi thì tắt bếp.
Thêm phô mai vào cháo rồi, đổ vào máy xay xay nhuyễn. Rồi nấu cháo sôi lại trước khi ăn.
Nguyên liệu
Gạo tẻ/cháo ăn dặm Mabu: 35g
Cá hồi: 30g
Ngô bao tử: 20g
Đậu bắp: 20g
Cà rốt: 1 miếng nhỏ
Dầu oliu/phomai
Cách làm
Gạo tẻ/gạo nấu cháo Mabu cho vào nồi nước, thêm nước, bắc bếp, ninh nhừ.
Đậu bắp lấy dao cạo ngược cho hết lông, rồi bỏ đầu, bỏ đuôi, bổ đôi, bỏ ruột và hạt, rửa qua, đem thái nhỏ.
Ngô bao tử và cà rốt đem hấp chín, rồi xay nhuyễn.
Cá hồi làm sạch, đem hấp/luộc chín, rồi gỡ, xé nhỏ.
Khi cháo chín nhừ thì cho vào cá, rồi đậu bắp, ngô bao tử và cà rốt vào, khuấy đều tay. Tắt bếp thêm chút dầu oliu hoặc phô mai trộn lên. Vậy là mẹ đã có món cháo cá hồi cho bé thưởng thức rồi!
Nguyên liệu
Gạo/cháo ăn dặm Mabu: 35g
Cá hồi: 40g
Bí đỏ: 1 miếng 50g
Hành tỏi, gia vị
Cách làm
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ.
Cá mẹ làm sạch, rồi đem luộc chín, gỡ nhỏ, giữ lại nước.
Gạo mẹ cho vào nồi, thêm nước luộc cá vào nấu cháo, khi cháo sôi, cho thêm bí đỏ vào ninh nhừ.
Hành tỏi mẹ băm nhỏ, rồi cho vào chảo có láng ít dầu phi thơm thì cho cá vào xào, nêm gia vị vừa ăn nếu bé nhà bạn được hơn 1 tuổi.
Khi cháo chín nhừ, cho cá vào đảo đều, đun sôi lục bục là mẹ đã hoàn thành món cháo cá hồi cho bé măm măm ngon lành.
Nguyên liệu
Gạo/cháo ăn dặm Mabu: 25g
Cá hồi: 30g
Đậu đỏ: 20g
Dầu ăn: 3-5ml
Muối, đường, hành lá
Cách làm
Đậu đỏ rửa sạch, ngâm với nước ấm 3 tiếng trước khi nấu.
Cho gạo và đậu đỏ vào nồi, thêm nước nấu lửa vừa đến khi cháo nhừ. Lưu ý mẹ thỉnh thoảng khuấy cháo để không bị sát đáy nồi.
Cá hồi mẹ làm sạch, bỏ xương và băm/xay nhuyễn.
Khi cháo chín nhừ, nếu bé chưa ăn thô tốt mẹ có thể xay qua cháo, rồi cho cá vào đun thêm khoảng 3 phút thì cho thêm hành lá thái nhỏ vào và tắt bếp. Mẹ lưu ý, cá hồi không nên nấu quá lâu sẽ giảm độ béo ngậy.
Cho bé ăn món này khi còn nóng ấm.
Mabu dinh dưỡng tổng hợp