1. Cháo hàu cà rốt
Nguyên liệu
Thịt hàu: 40g
Cà rốt: 3 lát
Gạo/cháo ăn dặm Mabu: 40g
Dầu ăn
Hành, gừng, nấm hương
Rau xanh
Cách làm
Cà rốt mẹ rửa sạch, thái miếng.
Hàu rửa sạch, thái nhỏ.
Rau mẹ cũng đem rửa sạch, thái nhỏ.
Cho ít dầu vào nồi, rồi cho hành và gừng đập nhỏ vào phi thơm thì cho hàu, cà rốt vào, nêm thêm chút gia vị, xào qua rồi cho nước, cho gạo vào ninh nhừ. Khi cháo chín thật nhừ thì mẹ cho thêm rau vào, khi cháo sôi bùng là mẹ đã có món cháo ăn dặm cho bé măm măm ngon lành.
2. Cháo hàu hạt sen
Nguyên liệu
Hào: 50g
Hạt sen: 20g
Nấm rơm: 30g
Gạo/cháo ăn dặm Mabu: 30g
Hành lá: 1 nhánh nhỏ
Dầu ăn
Cách làm
Hạt sen tách đôi, bỏ tim.
Nếu gạo thường thì mẹ cần vo trước khi nấu, còn với gạo nấu cháo Mabu mẹ không cần vo, cho vào xong cùng với hạt sen, đổ nước vào ninh.Nấm rơm bỏ gốc, ngâm vào bột năng cho trắng và ngon, xắt hạt lựu
Hàu mẹ làm sạch, bằm nhỏ.Hành lá mẹ thái, để riêng phần đầu.
Láng dầu vào chảo, cho đầuhành lá vào phi thơm thì cho hàu vào xào, rồi cho nấm vào xào.
Khi cháo chín nhừ thì cho hàu và nấm đã xào vào, trộn đều lên, vặn nhỏ lửa, đun thêm tầm vài phút thì tắt bếp, đổ ra bát cho bé ăn khi nóng ấm.
3. Cháo hàu, đậu phụ
Nguyên liệu
Hàu: 100g
Đậu phụ: 50g
Bột: 20g
Hành, tỏi
Dầu hào, dầu lạc vừa đủ
Cách làm
Hàu rửa sạch thái mỏng, đậu phụ thái miếng nhỏ. Cho dầu lạc vào nồi đun nóng rồi cho tỏi đập nhỏ vào phi thơm, cho dầu hào cùng 200ml nước đun sôi sau đó cho đậu phụ vào.
Cho bột gạo vào nước, khuấy đều và đổ vào nồi, cho thịt hàu, hành vào khuấy lên là mẹ đã có bát cháo hàu cho bé thật thơm ngon, bổ dưỡng.
4. Cháo hàu rau cải
Nguyên liệu
Gạo tẻ/cháo ăn dặm Mabu: 40g
Gạo nếp: 10g
Hàu: 40g
Rau cải: 30g
Hành khô: 5 củ
Cách làm
Rau cải mẹ rửa sach, thái nhỏ.
Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
Hàu cọ sạch vỏ, cho hàu vào lò vi sóng quay trong vòng 2-3 phút để hàu hé miệng, rồi dùng dao tách vỏ hàu ra, mẹ nhớ giữ lại cả phần nước trong hàu, vì phần nước này rất ngọt.
Khi lấy được phần thịt hàu, mẹ đem rửa sạch, nhất là phần viền đen của hàu. Rồi đem băm nhỏ.
Gạo mẹ cho vào nồi nấu cháo, ninh nhừ. Khi cháo sôi, thì cho thêm nước hàu vào ninh cháo.
Láng dầu vào chảo, phi thơm hành khô băm nhỏ, rồi cho hàu vào xào. Nếu nấu cháo cho bé trên 12 tháng mẹ có thể cho thêm chút nước mắm vào xào hàu cho đượm.
Khi cháo chín nhừ, mẹ cho hàu vào, rồi cho rau cải vào, nấu sôi là có thể đổ ra bát. Mẹ cho bé ăn khi cháo còn nóng ấm.
5. Cháo hàu khoai môn cao
Nguyên liệu
Hàu sữa: 50g
Khoai lang bí/mật: 30g
Khoai môn: 30g
Gạo/cháo ăn dặm Mabu: 30g
Hạt nêm, tiêu, hành, ngò, dầu ăn, ớt.
Cách làm
Mẹ gọt vỏ khoai lang và khoai môn, rồi đem rửa sạch, ngâm nước cho khỏi thâm, rồi đem thái nhỏ dạng hạt lựu.
Gạo mẹ cho vào nồi nấu cháo, khi cháo sôi vặn nhỏ lửa, rồi thêm khoai môn và khoai lang vào ninh cùng đến khi chín nhừ.
Hàu mẹ làm sạch, cho vào hấp để hàu hé miệng, mẹ lấy phần thịt hàu làm sạch và băm nhỏ.
Hành củ mẹ băm nhỏ, rồi cho vào chảo đã láng dầu phi thơm, cho hàu vào xào chín hàu.
Khi cháo chín, mẹ có thể cho hàu vào trộn chung, rồi đổ ra bát, cho thêm hành ngò đã thái nhỏ vào, và cho bé thưởng thức khi còn nóng ấm.
6. Bột – cháo nấu ăn dặm Mabu
Mẹ có thể kết hợp nấu cùng bột – cháo ăn dặm Mabu để có thể có một bát cháo vừa thơm ngon lại còn nhanh và dinh dưỡng cho bé nữa
Mua ngay tại:
Mabu dinh dưỡng tổng hợp.