Thịt gà: 20g
Bí đỏ: 15g
Khoai tây: 15g
Bột gạo/bột ăn dặm Mabu: 10g
Cách làm
Bí đỏ và khoai tây, mẹ làm sạch, gọt bỏ vỏ, xắt nhỏ rồi đem luộc chín, vớt ra tán nhuyễn.
Thịt gà làm sạch, lọc kỹ, rồi xay nhuyễn và hòa với một chút nước khuấy tan đều.
Cho nước vào xong, cho bột vào khuấy tan đều và bắc bếp nấu, khi bột sôi, từ từ cho thịt gà vào khuấy đều tay đến khi bột chín thì tiếp tục cho hỗn hợp khoai tây và bí đỏ vào khuấy đều nấu chín.
Đổ bột ra bát, nêm thêm chút dầu ăn, trộn đều là có thể cho bé thưởng thức món bột từ thịt gà thơm ngon này.
Nguyên liệu
Thịt gà: 30g
Cà rốt: 20g
Sữa mẹ: 300ml
Bột gạo/bột Mabu: 20g
Cách làm
Thịt ức hoặc đùi gà mẹ lọc bỏ gân, xương, thái nhỏ.
Cà rốt gọt vỏ, thái nhỏ.
Đun sôi sữa mẹ, cho gà vào luộc đến khi chín mềm thì vớt ra, tiếp tục cho cà rốt vào luộc đến khi chín mềm và sữa gần cạn.
Cho tất cả vào máy xay xay nhỏ mịn.
Bột mẹ nấu chín thì trộn đều với cà rốt và thịt gà xay nhuyễn.
Nguyên liệu
Thịt gà: 30g
Giá đỗ: 30g
Mùi tàu: 2 lá
Gạo/cháo ăn dặm Mabu: 40g
Cách làm
Thịt gà rửa sạch, thái mỏng.
Giá đỗ nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.
Mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
Láng dầu, cho mùi tàu vào phi thơm, cho thịt gà, giá đỗ vào xào. Rồi cho tất cả vào máy xay xay nhỏ.
Gạo cho vào nồi ninh cháo, khi cháo chín nhừ thì cho hỗn hợp thịt gà, giá đỗ vào trộn đều, đun sôi lăn tăn thì tắt bếp. Đổ cháo ra bát, cho bé thưởng thức món ăn từ thịt gà này khi còn nóng ấm.
Nguyên liệu
Thịt gà: 40g
Cà rốt: 30g
Đậu que: 30g
Khoai tây: 1/2 củ
Rau mùi: 1 vài nhánh nhỏ
Dầu ăn
Nui: 1 nắm bé vừa ăn
Cách làm
Nui rửa sạch
Thịt gà, mẹ rửa sạch và băm nhỏ.
Khoai tây gọt vỏ, thái hạt lựu.
Cà rốt, gọt vỏ thái hạt lựu.
Đậu que rửa sạch cắt nhỏ.
Cho khoảng một nửa tô nước to vào nồi nấu sôi lên thì cho nui, khoai tây, cà rốt, đậu que vào, đun cho tới khi tất cả chín mềm thì cho thịt gà băm nhỏ vào nấu chín lên.
Tắt bếp, cho thêm chút dầu ăn vào trộn đều lên, cho bé ăn khi còn nóng ấm.
Nguyên liệu
Ức gà: 200g
Lòng đỏ trứng gà: 1 quả
Bột mì/bột chiên giòn: 70g
Bột chiên xù: 1 tô
Nước đá lạnh: 100ml
Cách làm
Lòng đỏ trứng gà mẹ cho vào bát cùng một ít nước và bột mì đánh tan đến khi hỗn hợp sánh lại.
Thịt gà rửa sạch, lau khô, thái miếng hơi dài, vừa bé ăn. Ướp thịt với hạt tiêu và nước mắm nếu bé đã hơn 1 tuổi.
Nhúng thịt vào tô bột trứng, sau đó lăn qua bột chiên xù.
Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng (đừng để quá nóng) thì cho từng miếng thịt vào chiên với lửa vừa. Khi thấy miếng thịt nổi lên, vàng giòn thì gắp thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Mabu dinh dưỡng tổng hợp