Nguyên liệu
Cháo ăn dặm Mabu: 35g
Thịt gà: 30g
Bí xanh: 20g
Nấm rơm: 10g
Cà rốt: 10g
Dầu ăn: 1 thìa cà phê
Nước, mắm
Cách làm
Cho gạo vào nồi, thêm nước vào nấu cháo, ninh khoảng 15-20 phút.
Thịt gà làm sạch, băm nhuyễn.
Bí xanh gọt vỏ, bỏ ruột, thái/băm nhỏ.
Cà rốt rửa sạch, xắt/băm nhỏ.
Nấm rơm, rửa sạch băm nhỏ.
Khi cháo chín nhừ mẹ cho thêm gà vào nấu chín, thêm nấm vào khuấy đều, cuối cùng mẹ trộn thêm bí xanh và cà rốt vào nấu chín mềm.
Đổ cháo ra bát, nêm thêm chút dầu ăn.
Nguyên liệu
Thịt bò: 30g
Bí đỏ: 20g
Nấm: 3 cái nhỏ
Cháo trắng/Cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ: 35g
Phô mai: 1 viên
Dầu ăn: 5ml
Cách làm
Thịt bò mẹ rửa sạch, băm nhỏ, cho một chút nước vào khuấy cho thịt không bị vón cục.
Bí đỏ, nấm mẹ rửa sạch, rồi thái nhỏ, cho vào nồi nước nấu chín.
Mẹ có thể nấu cháo bằng cách ninh gạo thông thường, hoặc để tiện dụng hơn mẹ có lấy một lượng vừa cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ nấu chỉ khoảng 15-20 phút.
Khi cháo chín, mẹ cho thịt bò, rồi bí đỏ, nấm vào đun với lửa nhỏ đến khi chín mềm, thì mẹ cho phô mai và chút dầu ăn vào trộn đều lên là mẹ đã có món cháo nấm cho bé măm măm vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng!
Nguyên liệu
Gạo/cháo ăn dặm Mabu: 35g
Thịt gà nạc: 30g
Nấm rơm hoặc nấm hương: 30g
Dầu ăn: 1 thìa cà phê
Hành, gia vị
Cách làm
Cho gạo/cháo ăn dặm Mabu vào nồi nước ninh khoảng 15-20 phút.
Nấm hương đem rửa sạch sau đó vớt ra để ráo và thái nhỏ.
Thịt gà và nấm băm/xắt thật nhỏ rồi xào chung, nêm thêm gia vị nếu bé được trên 1 tuổi.
Khi cháo chín nhừ thì cho hỗn hợp gà xào nấm hương vào, khuấy đều đến khi cháo nhuyễn.
Đổ cháo ra bát, là mẹ hoàn thành món cháo nấm cho bé ăn dặm măm măm ngon lành rồi!
Nên mua nấm ở những nguồn tin tưởng như diêu thị, cửa hàng uy tín. Nên chọn nấm trông tươi sáng, không nhầy nhụa, chân nấm không bị gãy, nấm không quá nở. Có thể kiểm tra mùi nấm, mùi nấm cũ, ôi thì không chọn.
Mabu dinh dưỡng
Bột/cháo ăn dặm Mabu – Tốt cho bé – Tiện cho mẹ