Bật mí 3 cách nấu cháo vịt cho bé ăn dặm ngon đúng điệu

NGÀY ĐĂNG: 06/06/2018
Thịt vịt chứa lượng lớn protein, sắt, canxi, phot pho, vitamin A, vitamin B1, vitamin D… rất tốt cho sức khỏe. Sự kết hợp giữa thịt vịt, với đậu xanh hay khoai sọ tạo nên món cháo vịt cho bé măm măm vừa mát, vừa bổ dưỡng. Cháo vịt đậu xanh hành hoa rau mùi […]

Thịt vịt chứa lượng lớn protein, sắt, canxi, phot pho, vitamin A, vitamin B1, vitamin D… rất tốt cho sức khỏe. Sự kết hợp giữa thịt vịt, với đậu xanh hay khoai sọ tạo nên món cháo vịt cho bé măm măm vừa mát, vừa bổ dưỡng.

Cháo vịt đậu xanh hành hoa rau mùi

Nguyên liệu

Vịt: 40g

Gạo/cháo ăn dặm Mabu: 30g

Đậu xanh nguyên hạt: 20g

Gừng tươi: vài nhánh nhỏ

Hành lá, rau mùi: 1 vài nhánh

cháo từ đậu đỗ

Cách làm

Gừng mẹ nướng thơm

Thịt vịt rửa sạch. Đỗ xanh vo qua.

Cho thịt vịt, đỗ xanh, gạo và gừng nướng vào nồi, thêm nước vào ninh cháo.

Khi thịt vịt chín mềm thì vớt ra, và gỡ thịt vịt ra băm nhỏ. Vớt bỏ gừng đi.

Bắc nồi cháo lên, cho vịt băm vào, nêm nếm bé vừa ăn nếu bé hơn 12 tháng tuổi. Cho thêm hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào nồi cháo, đun sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Cháo vịt khoai sọ

Nguyên liệu

Thịt vịt: 30g

Khoai sọ: 30g

Hành lá: 1 vài nhánh nhỏ

Gạo/cháo ăn dặm Mabu: 35g

cháo vịt cho bé

Cách làm

Khoai sọ gọt vỏ, luộc chín rồi tán nhuyễn bằng thìa.

Thịt vịt mua về làm sạch, cho vào nồi cùng gạo, thêm nước ninh nhừ. Hoặc để tiện hơn mẹ cho khoai sọ vào cùng gạo, và thịt vịt ninh nhừ.

Khi thịt vịt nhừ thì vớt từ nồi cháo ra, bỏ da, xương, gỡ lấy thịt rồi xé/băm nhỏ.

Đun sôi nồi cháo, cho khoai sọ và thịt vịt gỡ nhỏ vào, khuấy đều lên, trong trường hợp cho khoai sọ vào ninh cùng thì mẹ có thể dùng thìa tán nhuyễn khoai sọ trong nồi, rồi khuấy đều, khi nồi cháo sôi lục bục thì cho thêm hành hoa, mùi tàu thái nhỏ vào là có thể tắt bếp.

Đổ cháo ra bát chờ nguội cho bé ăn.

Cháo thịt vịt hạt sen đậu que

Thịt vịt: 30g

Đậu que: 30g

Hạt sen: 10g

Dầu ăn: 3ml

Gạo: 30

cháo vịt cho bé

Cách làm

Hạt sen mẹ ngâm nước khoảng 1h cho mềm hơn khi ninh.

Gạo vo qua. Rồi cho hạt sen, gạo vào nồi ninh nhừ.

Thịt vịt mẹ làm sạch, bỏ da, xay nhỏ, cho thêm chút nước vào khuấy cho thịt vịt đỡ bị vón cục.

Đậu que mẹ đem luộc qua rồi băm/xay nhỏ.

Khi cháo chín nhừ, mẹ lấy thìa đánh nhuyễn hạt sen, rồi lần lượt cho thịt vịt vào nấu khoảng 2-3 phút, sau đó cho đậu que vào, trộn đều lên, đun sôi bồng, đến khi cháo chín thì tắt bếp.
Đổ cháo ra bát, thêm chút dầu ăn là mẹ đã hoàn thành món cháo vịt cho bé thưởng thức.

Mabu dinh dưỡng

chủ đề mẹ quan tâm
Theo dõi chúng tôi
Mua hàng ngay