Nguyên liệu
Vịt: 40g
Gạo/cháo ăn dặm Mabu: 30g
Đậu xanh nguyên hạt: 20g
Gừng tươi: vài nhánh nhỏ
Hành lá, rau mùi: 1 vài nhánh
Cách làm
Gừng mẹ nướng thơm
Thịt vịt rửa sạch. Đỗ xanh vo qua.
Cho thịt vịt, đỗ xanh, gạo và gừng nướng vào nồi, thêm nước vào ninh cháo.
Khi thịt vịt chín mềm thì vớt ra, và gỡ thịt vịt ra băm nhỏ. Vớt bỏ gừng đi.
Bắc nồi cháo lên, cho vịt băm vào, nêm nếm bé vừa ăn nếu bé hơn 12 tháng tuổi. Cho thêm hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào nồi cháo, đun sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Nguyên liệu
Thịt vịt: 30g
Khoai sọ: 30g
Hành lá: 1 vài nhánh nhỏ
Gạo/cháo ăn dặm Mabu: 35g
Cách làm
Khoai sọ gọt vỏ, luộc chín rồi tán nhuyễn bằng thìa.
Thịt vịt mua về làm sạch, cho vào nồi cùng gạo, thêm nước ninh nhừ. Hoặc để tiện hơn mẹ cho khoai sọ vào cùng gạo, và thịt vịt ninh nhừ.
Khi thịt vịt nhừ thì vớt từ nồi cháo ra, bỏ da, xương, gỡ lấy thịt rồi xé/băm nhỏ.
Đun sôi nồi cháo, cho khoai sọ và thịt vịt gỡ nhỏ vào, khuấy đều lên, trong trường hợp cho khoai sọ vào ninh cùng thì mẹ có thể dùng thìa tán nhuyễn khoai sọ trong nồi, rồi khuấy đều, khi nồi cháo sôi lục bục thì cho thêm hành hoa, mùi tàu thái nhỏ vào là có thể tắt bếp.
Đổ cháo ra bát chờ nguội cho bé ăn.
Thịt vịt: 30g
Đậu que: 30g
Hạt sen: 10g
Dầu ăn: 3ml
Gạo: 30
Cách làm
Hạt sen mẹ ngâm nước khoảng 1h cho mềm hơn khi ninh.
Gạo vo qua. Rồi cho hạt sen, gạo vào nồi ninh nhừ.
Thịt vịt mẹ làm sạch, bỏ da, xay nhỏ, cho thêm chút nước vào khuấy cho thịt vịt đỡ bị vón cục.
Đậu que mẹ đem luộc qua rồi băm/xay nhỏ.
Khi cháo chín nhừ, mẹ lấy thìa đánh nhuyễn hạt sen, rồi lần lượt cho thịt vịt vào nấu khoảng 2-3 phút, sau đó cho đậu que vào, trộn đều lên, đun sôi bồng, đến khi cháo chín thì tắt bếp.
Đổ cháo ra bát, thêm chút dầu ăn là mẹ đã hoàn thành món cháo vịt cho bé thưởng thức.
Mabu dinh dưỡng