Bật mí mẹ 3 món cháo ăn dặm lạ miệng cho bé ăn dặm đổi bữa

NGÀY ĐĂNG: 14/07/2018
Nếu thường ngày mẹ cho bé ăn “loanh quanh” mấy món cháo thịt lợn, bò, gà, cá… lâu dần sẽ khiến bé cảm thấy nhàm chán, không muốn ăn. Hãy thử đổi bữa nấu 3 món cháo ăn dặm lạ miệng cho bé thưởng thức : Cháo lươn bí đỏ Bé từ 8 tháng tuổi […]

Nếu thường ngày mẹ cho bé ăn “loanh quanh” mấy món cháo thịt lợn, bò, gà, cá… lâu dần sẽ khiến bé cảm thấy nhàm chán, không muốn ăn. Hãy thử đổi bữa nấu 3 món cháo ăn dặm lạ miệng cho bé thưởng thức :

Cháo lươn bí đỏ

Bé từ 8 tháng tuổi mẹ có thể cho bé ăn các món cháo được chế biến từ lươn mẹ nhé!

Nguyên liệu

Cháo ăn dặm hạt vỡ Mabu: 35g

Thịt lươn đã lọc rút xương: 30g

Bí đỏ: 30g

Dầu ăn: 5ml

Hành khô: 1 nhánh nhỏ

cháo lươn bí đỏ

Cách làm

Bí đỏ rửa sạch, thái miếng.

Lươn mẹ cho vào nồi luộc chín thì vớt ra.

Mẹ áng lấy khoảng 450ml nước luộc lươn và cho 35g cháo ăn dặm Mabu vào, thêm bí đỏ, đậy vung, ninh nhừ.

Lươn mẹ gỡ/xé nhỏ, rồi băm nhỏ.

Láng dầu phi thơm hành, cho lươn vào xào, đảo đều tay.

Cháo chín mềm, mẹ dùng thìa đánh nhuyễn bí đỏ trong nồi, hoặc có thể vớt bí đỏ ra bát để đánh nhuyễn, sau đó thì cho lươn đã xào với hành khô thơm lừng vào trộn đều lên nấu sôi lục bục.

Tắt bếp, mẹ có thể cho thêm hành ngò cho thơm theo khẩu vị của bé. Vậy là mẹ đã hoàn thành món cháo lươn bí đỏ cho bé rồi!

Đây là món cháo ăn dặm lạ miệng cho bé, lại cực bổ dưỡng, giàu omega_3 rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ.

Cháo ếch bí đỏ

Món cháo ếch thì bé từ 10  tháng tuổi mẹ có thể cho bé ăn nhé!

Nguyên liệu

Thịt ếch: 30g

Bí đỏ: 30g

Cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ: 35g

Dầu ăn: 5ml

cháo ếch bí đỏ

Cách làm

Bí đỏ gọt vỏ, xắt miếng nhỏ.

Gạo nấu cháo Mabu hạt vỡ, mẹ không cần vo, chỉ cần cho vào nồi, thêm nước vào ninh cùng. Khi cháo sôi, mẹ cho thêm bí đỏ vào ninh chung, ninh khoảng 15-20 phút.

Trong thời gian đó, mẹ làm ếch cho thật sạch, lấy phần thịt đùi, lọc bỏ xương, rồi cho thịt đùi ếch vào chảo xào chín.

Khi thịt ếch chín, mẹ cho ra thớt, băm nhỏ thịt ếch phù hợp với khả năng ăn thô của con.

Khi cháo và bí ngô chín mềm thì mẹ lấy thìa đánh tan nhuyễn phần bí ngô, rồi khuấy đều, tiếp đến cho ếch vào, đảo đều lên, nấu thêm khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.

Đổ cháo ra bát và cho bé thưởng thức món cháo ếch bí đỏ này khi còn nóng ấm.

Cháo mực cà rốt

Từ 12 tháng tuổi mẹ mới nên cho bé ăn mực để tránh nguy cơ dị ứng thực phẩm ở trẻ nhé!

Nguyên liệu

Mực tươi: 30g

Cà rốt: ½ củ

Thì là: 1 vài nhánh

Gạo tẻ/cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ: 35g

Gia vị, dầu ăn

cháo mực cà rốt

Cách làm

Gạo cho vào nồi, thêm nước, ninh cháo.

Cà rốt gọt vỏ, thái miếng, đem luộc qua.

Mực mẹ rửa sạch, có thể dùng dao cạo phần bụng, rồi bóp muối và rượu trắng đề rửa mực sạch hơn và bớt mùi tanh. Sau khi rửa mực mẹ đem thái nhỏ.

Phi hành thơm và cho mực vào xào chín. Mẹ lưu ý xào với lửa to để mực không mất nước, và không bị dai. Rồi mẹ xúc mực ra, có thể băm hoặc xay nhỏ mực cùng cà rốt tùy vào khả năng ăn thô của bé.

Khi cháo chín thì mẹ cho mực và cà rốt vào đảo đều lên, nêm gia vị vừa vặn (nếu bé sau 1 tuổi), cho thì là thái nhỏ vào.

Cháo chín, mẹ đổ ra bát là mẹ đã có món cháo ăn dặm lạ miệng cho bé thưởng thức rồi!

Mabu dinh dưỡng

Bột – cháo ăn dặm Mabu – Tốt cho bé – Tiện cho mẹ

chủ đề mẹ quan tâm
Theo dõi chúng tôi
Mua hàng ngay