Xương bay: 3 cái
Thịt bò thăn: 50g
Cà chua: 1-2 quả
Húng chó, mùi, hành
Bánh phở: lượng vừa ăn cho bé
Mẹ cho xương bay vào nồi ngập nước đun trong vòng 30-45 phút để làm nước dùng. Mẹ nướng thêm củ hành khô cho vào nước dùng. Mẹ lưu ý vớt bọt thường xuyên để nồi nước dùng trong.
Thịt bò mẹ, thái hoặc băm nhỏ, ướp với gừng 15 phút.
Cà chua mẹ băm nhỏ, bỏ hạt.
Húng chó, mùi, hành rửa sạch băm/thái nhỏ để riêng.
Mẹ láng dầu vào chảo, cho đầu hành trắng băm nhỏ vào phi thơm, rồi cho cà chua vào xào cùng đến khi mềm thì mẹ cho thịt bò vào xào cho đến khi chín thì mới cho hành mùi, húng chó vào đảo nhanh tắt bếp.
Bánh phở khô thì mẹ có thể ngâm nước trước khi nấu. Cho bánh phở vào nấu chín.
Đổ hỗn hợp thịt bò vào vào bánh phở đã nấu chín.