Nguyên liệu
Bí đỏ: 20g
Bột ăn dặm Mabu: 10g
Cách làm
Cho bột Mabu vào trong khoảng 150ml nước nguội khuấy tan và bắc bếp nấu chín.
Bí đỏ mẹ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch, rồi đem hấp/luộc chín. Lấy thìa tán nhuyễn, có thể cho thêm chút nước để dễ làm nhuyễn bí, rồi mẹ có thể cho qua rây rây nhuyễn mịn.
Sau đó mẹ có thể trộn bí đỏ với bột rồi cho bé ăn, hoặc cho bé ăn riêng từng loại, cứ một miếng bí đỏ, một miếng bột.
Nguyên liệu
Bí xanh: 20g
Bột ăn dặm Mabu: 10g
Cách làm
Cho bột Mabu vào trong khoảng 150ml nước nguội khuấy tan và bắc bếp nấu chín.
Bí xanh gọt vỏ, bỏ hạt, mẹ đem luộc/hấp chín và lấy thìa tán nhuyễn, có thể thêm chút nước vào cho dễ tán nhuyễn và cho bé dễ ăn.
Mẹ có thể trộn bí xanh nghiễn nhuyễn với bột là có món bột rau củ cho bé măm măm.
Nguyên liệu
Rau mồng tơi lấy phần lá: 20g
Bột ăn dặm Mabu: 10g
Cách làm
Cho bột Mabu vào trong khoảng 150ml nước nguội khuấy tan và bắc bếp nấu chín.
Rau mồng tơi mẹ rửa sạch, luộc chín, cho vào máy xay, thêm ít nước luộc vào xay nhuyễn mịn.
Cuối cùng trộn rau mồng tơi xay nhuyễn, với bột, khuấy sôi lên, tắt bếp, nêm thêm chút dầu ăn là có thể cho bé ăn được.
Nguyên liệu
Rau ngót: 20g
Bột ăn dặm Mabu: 10g
Cách làm
Cho bột Mabu vào trong khoảng 150ml nước nguội khuấy tan và bắc bếp nấu chín.
Rau ngót mẹ rửa sạch, đem luộc, rồi cho vào máy xay thêm chút nước vào xay nhuyễn.
Trộn rau ngót đã xay nhuyễn vào bột, nấu sôi, tắt bếp và nêm thêm chút dầu ăn.
Nguyên liệu
Rau cải ngọt lấy phần lá: 20g
Bột ăn dặm Mabu: 10g
Cách làm
Cho bột Mabu vào trong khoảng 150ml nước nguội khuấy tan và bắc bếp nấu chín.
Rau cải rửa sạch, đem luộc/hấp chín, sau đó cho vào máy xay nhuyễn mịn, kỹ hơn mẹ có thể lọc qua rây.
Trộn rau vào với bột, đun sôi, tắt bếp, rồi nêm thêm chút dầu ăn là mẹ đã có món bột rau củ cho bé thưởng thức.