Các loại mỳ Ý và nui phổ biến tại Việt Nam mẹ có thể lựa chọn cho bé

NGÀY ĐĂNG: 27/08/2016
Khi bé ăn dặm theo phương pháp ăn dặm bé chỉ huy chuyển sang giai đoạn bốc nhón và tập thìa, mẹ có thể cho bé ăn mỳ Ý. Mỳ Ý là thực phẩm ăn dặm rất được bé ưa thích vì nước sốt ngon ngọt. Trong tiếng Ý, pasta là mỳ (hay cũng có […]

Khi bé ăn dặm theo phương pháp ăn dặm bé chỉ huy chuyển sang giai đoạn bốc nhón và tập thìa, mẹ có thể cho bé ăn mỳ Ý. Mỳ Ý là thực phẩm ăn dặm rất được bé ưa thích vì nước sốt ngon ngọt. Trong tiếng Ý, pasta là mỳ (hay cũng có thể gọi là cục bột nhào), chỉ chung các loại mỳ được làm bằng bột ngũ cốc pha với nước. Trên thực tế, có hàng trăm loại mỳ Ý khác nhau.

Mabu dinh dưỡng xin giới thiệu với các mẹ bốn loại mỳ Ý phổ biến và dễ mua tại Việt Nam.

1. Mỳ ống

Mỳ ống hay spaghetti là loại mỳ phổ biến nhất ở Việt Nam, có rất nhiều loại và kích cỡ cũng khác nhau như mỳ sợi to, sợi vừa, sợi mảnh. Cách chế biến đơn giản nhất đối với mỳ spaghetti đó là sử dụng xốt cà chua và thịt băm hoặc thịt viên hoặc xốt kem cùng thịt hoặc hải sản.

Đối với bé mới tập ăn BLW, bạn nên chọn mỳ spaghetti sợi to hoặc mỳ dạng sợi dẹt để bé cầm nắm được dễ dàng. Về sau, khi kĩ năng của bé thành thục hơn, bạn có thể cho bé thử sức với các kích cỡ khác nhau của mỳ spaghetti.

mỳ sợi

2. Nui ống

Cũng giống như spaghetti, có đến hàng chục loại nui ống với các tên gọi khác nhau. Hai loại nui ống phổ biến là ống tròn, thẳng không có lằn ở giữa hoặc loại có lằn giữa đầu dẹt hoặc đầu chéo. Bạn có thể sử dụng món nui này làm nui lăn bơ và phô mai, nui xào thịt hoặc rau củ, nui xốt cà chua và xốt kem hoặc sử dụng làm các món nui liên quan đến lò nướng…

nui ống tròn

3. Nui xoắn

Đây cũng là một loại pasta phổ biến ở Việt Nam với cách chế biến thuần Việt là nui xào thịt bò hoặc rau củ. Loại nui này ngoài màu sắc thường thấy là màu vàng thì còn có loại nui rau củ (làm từ bột rau củ và bột mỳ, bột gạo) với các màu cam (cà rốt), xanh (rau cải), đỏ (củ dền)… Loại nui này thích hợp với các món xào, các món xốt với thịt vụn, các loại đậu (như đậu Hà Lan) và để làm salad.

nui xoắn nhiều màu

4. Nui nơ

Trong số 4 loại nui kể trên, nui nơ là ít phổ biến hơn cả. Nui nơ thường được sử dụng để làm các loại salad mỳ, nhưng ở Việt Nam chúng ta thường hay xào nui nơ hoặc nấu nui nơ kèm xốt cà chua hoặc làm thành món canh nui.

nui nơ

Tuy nhiên việc cho bé ăn mỳ sẽ khá mất vệ sinh, tuy nhiên việc đa dạng các loại thực phẩm ăn dặm sẽ tốt cho sức khỏe của bé, giúp bé dễ dàng thích nghi với món mới sau này. Chúc mẹ thành công.

Mabu dinh dưỡng tổng hợp

chủ đề mẹ quan tâm
Theo dõi chúng tôi
Mua hàng ngay