Nguyên liệu
Cá nạc: 70g
Giò sống: 20g
1 chút hành tươi và thì là
Cách làm
Cá xay hoặc băm nhuyễn, hành, thì là thái nhỏ.
Trộn đều cá với giò sống, hành, thì là và một chút gia vị, nước mắm. Viên thành từng viên dẹt. Đun nóng dầu trong chảo, thả xác viên cá vào chiên vàng đều hai mặt.
Nguyên liệu
Cá phi lê (cá ba sa, cá lăng, cá nheo…): 70g
Trứng gà: 1 quả
Bột chiên xù, bột mì
Cách làm
Cá cắt miếng vuông hoặc chữ nhật vừa ăn cho bé, ướp chút gia vị.
Đập trứng vào bát đánh đều.
Đổ bột chiên xù, bột mì ra các bát nhỏ riêng.
Lấy từng miếng cá, lần lượt lăn cá qua bột mì, nhúng vào trứng, lăn qua bột chiên xù cho bột bao kín, rồi bỏ vào chảo rán vàng là mẹ đã có món cá cho bé ăn ngon lành.
Nguyên liệu
Cá hồi: 70g
Tỏi khô: 1 vài nhánh
Dầu ăn và bơ
Cách làm
Cá bỏ da, ướp với một chút gia vị.
Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.
Cho dầu ăn và một chút bơ vào chảo đun nóng thì cho cá vào rán vàng hai mặt.
Khi cá gần được thì thả tỏi băm vào.
Nguyên liệu
Thịt cá xay nhuyễn: 70- 100g
Phô mai viên
Trứng gà: 1 quả
Bột chiên giòn, bột chiên xù
Dầu ăn
Cách làm
Thịt cá ướp gia vị rồi cho vào xay nhuyễn. Xe thịt cá thành từng viên nhỏ, ấn dẹt rồi cho phô mai viên vào giữa, tiếp tục vo tròn lại để thịt cá phủ đều quanh viên phô mai.
Lăn viên cá qua bột chiên giòn, sau đó nhúng qua trứng đã đánh tan, rồi lăn qua bột chiên xù. Cuối cùng cho vào chảo dầu rán chín vàng. Cá vớt ra có thể để vào giấy thấm dầu cho bớt dầu.
Mabu dinh dưỡng tổng hợp