Cách làm cơm nắm cho bé ăn dặm – giai đoạn bốc nhón BLW
Bé ăn dặm theo phương pháp ăn dặm bé chỉ huy có thể ăn cơm khi vào giai đoạn 2, phát triển kỹ năng, khi bé học kỹ năng bốc nhón . Khi đó bé khoảng 9 tháng tuổi. 1. Chuẩn bị Cơm hoặc xôi nóng. Dầu ăn (Tốt nhất bạn nên sử dụng dầu […]
Bé ăn dặm theo phương pháp ăn dặm bé chỉ huy có thể ăn cơm khi vào giai đoạn 2, phát triển kỹ năng, khi bé học kỹ năng bốc nhón . Khi đó bé khoảng 9 tháng tuổi.
1. Chuẩn bị
- Cơm hoặc xôi nóng.
- Dầu ăn (Tốt nhất bạn nên sử dụng dầu ôliu.)
- Ruốc thịt các loại hoặc rong biển sấy vụn (không bắt buộc).
- Găng tay nilon.
2. Cách làm
- Bạn chọn gạo dẻo để nấu cơm thì khi nắm sẽ dễ hơn, cơm cũng tơi và khô hơn.
- Nắm cơm/xôi khi cơm/xôi còn nóng ẩm, không nên nắm lúc vừa mới nấu xong dễ bị bỏng tay. Không nắm lúc nguội vì cơm rất khó nắm, dễ bị rời ra.
- Sử dụng găng tay nilon hoặc rửa tay thật sạch với xà phòng, lau khô tay để nắm cơm cho bé. Hãy phết một lớp dầu ăn mỏng lên lòng bàn tay (dù có hay không dùng găng tay nilon).
Cho cơm vào lòng bàn tay, nắm thật chặt sau đó nặn thành hình thích hợp, lăn qua lăn lại trên tay nhiều lần để viên cơm được nén chặt. (Hãy hình dung cách bạn nặn đất nặn để nắm cơm). Bạn có thể sáng tạo rất nhiều hình dạng của viên cơm như hình tròn, hình vuông, hình tam giác để làm phong phú bữa ăn cho bé. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng khuôn cơm nắm để tạo ra nhiều hình thù ngộ nghĩnh khác.
- Để bé dễ dàng cầm nắm viên cơm hoặc xôi mà không bị dính, ngoài việc phết dầu ăn khi nắm cơm, bạn cũng có thể lăn viên cơm qua các loại thực phẩm dùng cho bé ăn dặm khác như ruốc hoặc rong biển sấy vụn. Bạn cũng có thể làm cho bé món cơm cuộn kiểu Hàn Quốc với nhân rau và thịt ở bên trong, sau đó đến cơm và cuối cùng là một lớp rong biển cuộn ở ngoài cùng.