Nguyên liệu:
Cháo trắng : 2/3 bát
Nước dùng: 30ml
Cá lóc: 3 thìa canh
Khoai lang: 2 thìa
Dầu ăn cho bé
Cách làm
Đầu tiên bạn nấu cháo trắng cho bé.
Cá lóc hấp chín, gở bỏ xương, phần thịt tán nhuyễn để riêng.
Khoai lang hấp chín, tán nhuyễn.
Cho cháo trắng vào nồi, cho thêm nước dùng vào nấu sôi, khuấy đều, cho cá và khoai vào trộn đều, nêm thêm gia vị.
Tắt bếp, nêm thêm ½ thìa dầu ăn.
Nguyên liệu
Cá lóc phi lê: 50g
Mồng tơi: 50g
Cháo trắng đặc: 1 bát
Nước nóng: 1 bát
Bơ lạt: 10g
Hành củ băm nhuyễn,
Nước mắm: 1 thìa cà phê
Đường:1/4 thìa cà phê
Cách làm:
Cá ướp với nước mắm, đường, để thấm.
Làm tan bơ, phi hành thơm, rồi cho cá vào xào chín, chế 1 bát nước nóng vào, đun sôi lên, cho rau mồng tơi vào nấu chín.
Xay nhuyễn cháo và cá, rau rồi đổ vào nồi, đun sôi bùng.
Múc ra bát, cho dầu ăn vào trộn đều trước khi cho bé ăn.
Lưu ý: Rau mồng tơi rất nhanh, nên khi nấu, thấy nước dùng sôi bùng, bạn thả mồng tơi vào là tắt bếp ngay để giữ được vitamin trong rau.
Nguyên liệu:
Bột gạo hoặc gạo/ cháo ăn dặm Mabu: 35g
Rau dền đỏ: 10g
Cá lóc: 20g
Dầu ăn: 5ml
Nước: 250ml
Cách làm:
Cá lóc luộc chín, gỡ xương, xay nhuyễn.
Rau dền luộc chín, xay nhuyễn.
Nấu bột (cháo) chín nhừ thì cho cá vào khuấy đều đến khi sôi, sau đó cho thêm rau dền vào khuấy cùng, đến khi bột chín đều, mịn.
Đổ bột ra bát, nêm thêm dầu ăn trộn đều, rồi cho bé ăn.
Nguyên liệu:
Bột gạo hoặc gạo: 35g
Rau cải xong: 20g
Cá lóc: 20g
Dầu ăn: 5ml
Cách làm
Cá luộc chín, gỡ xương, xay nhuyễn.
Rau cải xoong thái nhỏ, vắt lấy nước.
Cho bột vào nước cá nấu chín, đun lửa nhỏ, cháo chín thì cho cá, rau vào khuấy đều tay, nêm thêm gia vị.
Đổ bột ra bát, nêm thêm dầu ăn.
Nguyên liệu
Cháo trắng: 1 bát
Đậu xanh còn vỏ nấu nở bung: 1/2 bát
Tai nấm rơm: 10 tai
Cá lóc phi lê: 2 miếng
Tỏi, hành, tiêu, hạt nêm, ngò.
Cách làm:
Nấm rơm ngâm muối rửa sạch cắt chân. Tỏi phi thơm, cho nấm vào xào, nêm nếm, cho thêm nước và một chút gia vị rút vào nấm. Tiếp theo, cho đậu xanh, cháo vào hầm nhừ.
Cá phi lê lạng miếng mỏng, ướp hạt gia vị cho thấm, rồi cho vào chảo xào cùng với tỏi đã phi thơm.
Đổ cháo ra bát, cho cá đã xào chín lên mặt, có thể cho hành phi, ngò trang trí.
Để tiện dụng và đảm bảo độ tươi ngon cho món cháo cá lóc nói riêng và các món cháo bột cho bé nói chung, thay vì nấu một nồi cháo cho bé ăn cả ngày khiến nhiều dưỡng chất bị mất, các mẹ có thể sử dụng sản phẩm của Mabu.
Sản phẩm của Mabu gồm bột ăn dặm Mabu, cháo ăn dặm Mabu ở dạng hạt vỡ hay nguyên hạt tùy vào từng độ tuổi ăn dặm của bé.
Với sản phẩm của Mabu, các mẹ có thể dễ dàng nấu một lượng bột cháo phù hợp trong khoảng thời gian ngắn từ 7-10 phút. Các mẹ còn có thể linh động kết hợp với các thực phẩm tươi sống khác.
Mabu dinh dưỡng