Cà chua: 1 quả
Giá đỗ: 100g
Thịt lợn băm nhỏ: 200g
Trứng: 1 quả
Nước dùng gà: 250ml
Nước 500ml
Gừng: 20g
Tỏi băm: 20g
Nước tương, tiêu, muối
2 thìa canh bột bắp
Bước 1: Cà chua bổ múi cau, chia khoảng 8 miếng.
Bước 2: Thịt băm ướp với tỏi, và gia vị, bột bắp, rồi cho trứng đã đánh tan vào trộn đều, viên thành các viên tròn vừa ăn.
Bước 3: Láng dầu vào chảo, cho gừng vào phi thơm, rồi cho thêm nước dùng gà vào đun khoảng 3 phút.
Bước 4: Khi nước dùng sôi, cho thịt viên vào đun khoảng 3 phút, rồi cho cà chua và giá đỗ vào đun với lửa nhỏ khoảng 4 phút.
Bước 5: Đổ canh ra bát, cho thêm hành lá thái nhỏ vào để món canh thêm hấp dẫn.
Thế là mẹ đã có món canh thịt viên giá đỗ mới mẻ, lạ miệng, ngon bổ dưỡng cho con thưởng thức.