Nguyên liệu
Cháo hạt vỡ Mabu: 35g
Thịt lợn: 30g
Rau cải thìa: 30g
Dầu ăn: 3ml
Nước: 450ml
Chế biến
Cho 450ml nước vào nồi, tiếp tục cho 1.5 thìa đong cháo hạt vỡ Mabu vào. Bắc bếp đun sôi. Khi cháo sôi, mở vung, khuấy qua cho đỡ dính đáy nồi, rồi đậy vung, vặn nhỏ lửa ninh tiếp 10-15 phút để cháo nhừ.
Trong thời gian ninh cháo, thịt lợn và rau cải lấy phần lá mẹ đem rửa sạch rồi băm/xay nhỏ tùy vào khả năng ăn thô của bé.
Khi cháo chín nhừ, mẹ cho thịt vào khuấy đều. Lưu ý, để thịt ít vị vón cục, trước khi cho vào cháo, mẹ có thể cho thêm chút nước vào thịt khuấy, đánh tơi thịt.
Mẹ vặn bếp nhỏ, đun khoảng 2-3 phút, thỉnh thoảng khuấy cháo. Cuối cùng, khi thịt chín, mẹ cho tiếp rau vào, khuấy đều lên, đun sôi bồng một lúc cho rau chín là mẹ có thể tắt bếp, đổ bột ra bát, nêm thêm 1 thìa nhỏ dầu ăn trước khi cho bé thưởng thức.
Nguyên liệu
Thịt gà: 30g
Súp lơ xanh: 30g
Cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ: 35g
Dầu ăn: 1 thìa 3ml
Cách làm
Thịt gà mẹ chọn phần thịt trắng, rồi rửa sạch, băm nhỏ.
Súp lơ xanh, mẹ rửa sạch, đem hấp/luộc mềm, rồi vớt ra xay nhỏ.
Cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ mẹ cho nước luộc súp lơ, nấu trong khoảng 20 phút. Khi cháo chín thì mẹ cho thịt gà, rồi cho súp lơ vào nấu chín mềm.
Tắt bếp, nêm thêm dầu ăn. Đây mà món cháo ăn dặm cho bé 6 tháng thơm ngon, dễ làm, mà mẹ không nên bỏ qua!
Nguyên liệu
Gạo/cháo ăn dặm Mabu: 35g
Thịt bò: 30g
Khoai lang: 1/3 củ nhỏ hoặc vừa
Dầu ăn: 1 thìa cà phê
Cách làm
Gạo cho vào nồi, thêm nước, bắc bếp, ninh nhừ.
Thịt bò băm nhuyễn. Cho thịt bò vào nồi, cho một ít nước vào thịt bò, đánh tan để thịt không bị vón cục, đun sôi rồi tắt bếp.
Hấp chín khoai lang, mẹ dùng thìa tán nhỏ.
Khi cháo nhừ, mẹ cho thịt bò và khoai lang vào, khuấy đều tay, nấu chín thì đổ ra bát và nêm thêm chút dầu ăn. Vậy là mẹ đã hoàn thành món cháo ăn dặm cho bé 6 tháng rồi!
Mabu dinh dưỡng