Nguyên liệu
Thịt vịt: 30g
Đậu xanh: 10g
Gạo tẻ: 20g
Hành, ngò: 1 vài nhánh nhỏ
Cách làm
Thịt vịt mẹ làm sạch. Đậu xanh và gạo vo sạch. Rồi cho tất cả gạo, đậu xanh, thịt vịt vào nồi, thêm nước, ninh nhừ. Mẹ có thể nướng một mầu gừng nhỏ và cho vào nồi cháo.
Khi thịt chín mềm, mẹ vớt ra gỡ lấy thịt băm nhỏ.
Bắc nồi cháo lên bếp đun sôi, cho thịt vịt vào, vớt mẩu gừng ra, thêm chút hành, ngò thái nhỏ cho thơm. Đổ cháo ra bát cho bé thưởng thức khi còn nóng ấm.
Nguyên liệu
Thịt ếch: 40g
Gạo tẻ: 20g
Gạo nếp: 10g
Đậu xanh: 20g
Hành khô: 2 nhánh
Gia vị: dầu ăn, nước mắm
Cách làm
Gạo nếp, gạo tẻ mẹ vo sạch, rồi rang qua để gạo có màu vàng tươi và mùi thơm hơn. Rồi cho gạo vào nồi cùng với đậu xanh đã vo sạch, cho thêm nước vào ninh cháo.
Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Thịt ếch làm sạch, bỏ hết nội tạng và da chỉ lấy thịt, sau đó mẹ băm nhỏ, ướp gia vị cho ngấm.
Láng dầu vào chảo, phi thơm hành thì cho ếch vào xào chín.
Khi cháo chín nhừ thì cho thịt ếch vào, khuấy đều rồi đun thêm khoảng 3-5 phút, nêm vị vừa ăn rồi bắc ra.
Nguyên liệu
Cá thu: 30g
Gạo nấu cháo: 35g
Đậu xanh: 15g
Hành tím, hành hoa, rau mùi
Gia vị
Cách làm
Gạo và đậu xanh đem vo sạch, có thể ngâm khoảng 3 tiếng, rồi cho vào nồi, bắc bếp ninh nhừ.
Cá thu rửa sạch, băm nhỏ, ướp với đầu hành tím băm nhỏ, và ướp gia vị nếu bé được hơn 1 tuổi.
Láng dầu vào chảo, phi thơm hành tím băm nhỏ, cho cá vào xào sơ.
Khi cháo chín nhừ thì cho cá vào, đảo đều, đun sôi lục bục, thì cho rau mùi thái nhỏ vào và tắt bếp.
Đổ cháo ra bát, cho bé thưởng thức khi còn nóng ấm.
Mabu dinh dưỡng