Đậu xanh kết hợp cùng thịt vịt, thịt ếch, hay cá thu… tạo nên vị cháo ngon tuyệt và bổ dưỡng cho bé. Mẹ đã thử nấu 3 món cháo đậu xanh dưới đây cho bé măm măm chưa?

Cháo đậu xanh thịt vịt

Nguyên liệu

Thịt vịt: 30g

Đậu xanh: 10g

Gạo tẻ: 20g

Hành, ngò: 1 vài nhánh nhỏ

cháo từ đậu đỗ

Cách làm

Thịt vịt mẹ làm sạch. Đậu xanh và gạo vo sạch. Rồi cho tất cả gạo, đậu xanh, thịt vịt vào nồi, thêm nước, ninh nhừ. Mẹ có thể nướng một mầu gừng nhỏ và cho vào nồi cháo.

Khi thịt chín mềm, mẹ vớt ra gỡ lấy thịt băm nhỏ.

Bắc nồi cháo lên bếp đun sôi, cho thịt vịt vào, vớt mẩu gừng ra, thêm chút hành, ngò thái nhỏ cho thơm. Đổ cháo ra bát cho bé thưởng thức khi còn nóng ấm.

Cháo đậu xanh thịt ếch

Nguyên liệu

Thịt ếch: 40g

Gạo tẻ: 20g

Gạo nếp: 10g

Đậu xanh: 20g

Hành khô: 2 nhánh

Gia vị: dầu ăn, nước mắm

Cách làm

Gạo nếp, gạo tẻ mẹ vo sạch, rồi rang qua để gạo có màu vàng tươi và mùi thơm hơn. Rồi cho gạo vào nồi cùng với đậu xanh đã vo sạch, cho thêm nước vào ninh cháo.

Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Thịt ếch làm sạch, bỏ hết nội tạng và da chỉ lấy thịt, sau đó mẹ băm nhỏ, ướp gia vị cho ngấm.

Láng dầu vào chảo, phi thơm hành thì cho ếch vào xào chín.

Khi cháo chín nhừ thì cho thịt ếch vào, khuấy đều rồi đun thêm khoảng 3-5 phút, nêm vị vừa ăn rồi bắc ra.

Cháo đậu xanh cá thu

Nguyên liệu

Cá thu: 30g

Gạo nấu cháo: 35g

Đậu xanh: 15g

Hành tím, hành hoa, rau mùi

Gia vị

 

Cách làm

Gạo và đậu xanh đem vo sạch, có thể ngâm khoảng 3 tiếng, rồi cho vào nồi, bắc bếp ninh nhừ.

Cá thu rửa sạch, băm nhỏ, ướp với đầu hành tím băm nhỏ, và ướp gia vị nếu bé được hơn 1 tuổi.

Láng dầu vào chảo, phi thơm hành tím băm nhỏ, cho cá vào xào sơ.

Khi cháo chín nhừ thì cho cá vào, đảo đều, đun sôi lục bục, thì cho rau mùi thái nhỏ vào và tắt bếp.

Đổ cháo ra bát, cho bé thưởng thức khi còn nóng ấm.

Mabu dinh dưỡng