Cháo rau khoai lang thịt lợn
Nguyên liệu
Gạo tẻ/cháo ăn dặm Mabu: 35g
Thịt lợn nạc: 30g
Rau lang: 1 nắm nhỏ
Dầu ăn: 1 thìa nhỏ
Cách làm
Cho gạo vào nồi, thêm nước vào ninh nhừ.
Thịt lợn rửa sạch, băm/xay nhỏ tùy vào khả năng ăn thô của bé. Rồi cho thêm chút nước vào khuấy tan cho đỡ vón cục.
Rau lang mẹ lấy phần lá, rửa sạch, đem luộc qua và cho vào máy xay thêm ít nước xay nhỏ.
Khi cháo chín nhừ, đổ thịt lợn vào khuấy đều tay, đun sôi khoảng 2 – 3 phút, rồi tiếp tục cho rau vào, khuấy đều, đun sôi lục bục thì tắt bếp.
Đổ cháo ra bát, cho thêm thìa dầu ăn vào trộn đều là có thể cho bé thưởng thức.
Cháo rau khoai lang thịt bò
Nguyên liệu
Gạo tẻ/cháo ăn dặm Mabu: 35g
Thịt bò: 30g
Rau lang: 1 nắm nhỏ
Dầu ăn: 1 thìa nhỏ
Cách làm
Cho gạo vào nồi, thêm nước vào ninh nhừ.
Thịt bò rửa sạch, băm/xay nhỏ tùy vào khả năng ăn thô của bé. Rồi cho thêm chút nước vào khuấy tan cho đỡ vón cục.
Rau lang mẹ lấy phần lá, rửa sạch, đem luộc qua và cho vào máy xay thêm ít nước xay nhỏ.
Khi cháo chín nhừ, đổ thịt bò vào khuấy đều tay, đun sôi khoảng 2 – 3 phút, rồi tiếp tục cho rau vào, khuấy đều, đun sôi lục bục thì tắt bếp.
Đổ cháo ra bát, cho thêm thìa dầu ăn vào trộn đều là có thể cho bé thưởng thức.
Cháo tôm rau khoai lang
Nguyên liệu
Gạo tẻ/cháo ăn dặm Mabu: 35g
Tôm (tôm đồng/ tôm biển): 100g
Rau lang: 1 nắm nhỏ
Dầu ăn: 1 thìa nhỏ
Tỏi: 1 – 2 nhánh
Cách làm
Cho gạo vào nồi, thêm nước vào ninh nhừ.
Tôm mẹ rửa sạch, bóc vỏ, rồi đem băm hoặc giã nhỏ tùy vào khả năng ăn thô của bé.
Láng dầu vào chảo, cho tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm thì cho tôm vào xào cùng.
Rau lang mẹ lấy phần lá, rửa sạch, đem băm nhỏ.
Khi cháo chín nhừ, mẹ cho tôm vào, đảo đều, đun sôi lục bục, rồi tiếp tục cho rau vào, đun sôi bồng là được. Mẹ có thể nêm gia vị vừa ăn nếu bé được hơn 1 tuổi.
Bột – cháo nấu ăn dặm Mabu
Mẹ có thể kết hợp nấu cùng cháo ăn dặm Mabu để có thể có một bát cháo vừa thơm ngon lại còn nhanh và dinh dưỡng cho bé nữa.
Mua ngay tại:
Mabu dinh dưỡng tổng hợp.