Hướng dẫn mẹ làm món cháo trai nấu khế, đậu bắp, cà chua

NGÀY ĐĂNG: 07/11/2018
Đọc tên món cháo trai nấu nấu khế, đậu bắp, cà chua đã thấy ngon rồi phải không các mom?! Làm món này cho con yêu, đảm bảo con thích mê mẹ à! Nguyên liệu Trai: 2 con nhỏ Khế ngọt: ¼ quả Cà chua: 1 quả nhỏ Đậu bắp: 2 quả Giá đỗ: 1 […]

Đọc tên món cháo trai nấu nấu khế, đậu bắp, cà chua đã thấy ngon rồi phải không các mom?! Làm món này cho con yêu, đảm bảo con thích mê mẹ à!

Nguyên liệu

Trai: 2 con nhỏ

Khế ngọt: ¼ quả

Cà chua: 1 quả nhỏ

Đậu bắp: 2 quả

Giá đỗ: 1 nhúm nhỏ vừa đủ

Hành củ 1 củ

Gạo/cháo ăn dặm Mabu: 35g

cháo trai

Cách làm

Trai mẹ đem rửa sạch, rồi cho vào nồi nước luộc tới khi trai mở miệng. Vớt trai ra, giữ lại phần nước trai, cho gạo vào ninh cháo. Mẹ làm trai: lấy phần lưỡi trai, làm sạch bụng trai. Đem rửa trai, thái/băm nhỏ.

Cà chua rửa sạch, bỏ vỏ, bỏ hạt. Khế rửa sạch. Thái nhỏ cà chua và khế.

Đậu bắp, mẹ lấy dao cạo ngược cho hết lông, rửa sạch. Bổ đôi quả đậu bắp và bỏ ruột, hạt ở bên trong, sau đó thái/băm nhỏ.

Giá đỗ, nhặt qua rễ, rồi rửa sạch, thái nhỏ.

Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, sau đó băm nhỏ.

Láng dầu vào chảo phi thơm hành, cho cà chua, khế vào xào đến khi chín mềm thì cho trai, giá đỗ vào xào cùng đến khi chín thì tắt bếp. Nếu bé chưa ăn được thô tốt, mẹ có thể xay/băm nhuyễn hỗn hợp trên.

Khi cháo nấu với nước luộc trai đã nhừ thì mẹ cho hỗn hợp thịt trai, giá đỗ, đậu bắp, cà chua, khế… vào rồi khuấy đều, đến khi cháo sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Múc cháo trai cháo trai nấu khế, đậu bắp, cà chua và cho bé ăn khi còn nóng.

Mabu dinh dưỡng

chủ đề mẹ quan tâm
Theo dõi chúng tôi
Mua hàng ngay