Yến mạch: 100g
Quả việt quất: 100g
Sữa: 200ml
Nước: 800ml
Bước 1: Cho yến mạch vào nồi nước quấy đều, nấu trong khoảng 2 phút. Sau đó, vặn nhỏ lửa khuấy đều, đun thêm 5 phút nữa.
Bước 2: Thêm sữa vào nồi, khuấy đều.
Bước 3: Tắt bếp, trộn quả việt quất vào.
Thế là mẹ đã có món súp yến mạch việt quất cho bé thưởng thức.
Chú ý: Các mẹ chỉ nên cho bé ăn cháo yến mạch việt quất khi bé đã quen với bột gạo. Vì theo các nghiên cứu dinh dưỡng của Anh Quốc đưa ra thứ tự tinh bột ưu tiên cho các bé Châu Á là: gạo là dạng tinh bột ưu tiên hàng đầu, khi bé quen dần với gạo, mẹ có thể giới thiệu yến mạch (oats) nhưng chỉ nên giới thiệu khoảng 2 bữa/tuần.
Mabu dinh dưỡng tổng hợp