Nguyên liệu
Nui: 200g
Bột phô mai: 25g
Bơ: 5g
Dầu ăn
Cách làm
Cho dầu vào chảo sâu lòng đun sôi, cho nui vào muỗng thủng, thả vào chảo dầu. Chiên trong 15 giây thì nhấc nui ra, đổ vào rổ đã lót sẵn giấy thấm dầu. Yêu cầu bước chiên nui này phải cực nhanh và chuẩn xác nếu không nui rất dễ bị cháy.
Cho miếng bơ vào phần nui nóng vừa chiên trộn đều để bơ ngấm vào từng miếng nui.
Tiếp theo đổ phô mai vào, trộn đều lên. Đổ phần nui phô mai ở trên vào túi bóng hoặc túi giấy sạch, lắc thật đều để bột phô mai bám lấy từng miếng nui.
Có thể dùng luôn hoặc để nguội cho vào hộp kín để dành ăn dần.
Nguyên liệu:
250g nui
4 muỗng canh đường trắng
1 muỗng canh bơ
2 chén đầu ăn
Cách làm:
Đun 1 nồi nước sôi, sau đó bạn cho nui vào luộc đến khi nui gần chín thì vớt ra. Xóc đều cho nui ráo nước, khi chiên sẽ không bị bắn dầu.
Cho nhiều dầu vào chảo đun cho nóng dầu. Hạ lửa vừa nhỏ, bạn cho từng ít nui vào chiên đến khi nui chín vàng giòn. Vớt nui ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Trút toàn bộ dầu vừa chiên ra để riêng.
Cho đường, 1 chút nước vào chảo, lắc nhẹ cho tan đường, bật bếp lửa nhỏ vừa để nấu caramel. Nấu cho đến khi nước đường chuyển màu cánh gián là tắt bếp.
Khi caramel đã được, bạn nhanh tay cho nui đã chiên giòn, bơ vào, đảo đều cho nui bám đều caramel.
Cho bim bim nui caramel ra đĩa cho nguội bớt là mẹ đã có món ăn vặt cho bé yêu nhâm nhi rồi!