Gợi ý mẹ 4 món bột mặn cho bé tuần ăn dặm thứ 2-3

NGÀY ĐĂNG: 12/04/2018
Đến tuần ăn dặm thứ 2 – 3 là bé có thể ăn thịt lợn, thịt bò, thịt gà. Mẹ có thể chế biến các món bột mặn cho bé măm măm như sau: Bột thịt lợn rau muống Nguyên liệu Bột ăn dặm Mabu: 20g Thịt lợn nạc: 30g Rau muống: 20g Dầu ăn: […]

Đến tuần ăn dặm thứ 2 – 3 là bé có thể ăn thịt lợn, thịt bò, thịt gà. Mẹ có thể chế biến các món bột mặn cho bé măm măm như sau:

Bột thịt lợn rau muống

Nguyên liệu

Bột ăn dặm Mabu: 20g

Thịt lợn nạc: 30g

Rau muống: 20g

Dầu ăn: 1 thìa cà phê

Bột ăn dặm cho bé 6-7 tháng tuổi

Cách làm

Thịt lợn, rau muống mẹ rửa sạch, rồi lần lượt băm/xay nhuyễn.

Mẹ láng chút dầu ăn, rồi cho thịt vào xào.

Bột gạo/bột ăn dặm Mabu mẹ cho vào nồi nước khuấy tan, bắc bếp nấu khoảng 10 phút (bột ăn dặm Mabu chỉ cần nấu 5 phút).

Đến khi bột chín mẹ cho thịt lợn, rau muống vào nấu chín.

Mẹ đổ bột ra bát và cho thêm chút dầu ăn là mẹ có thể cho bé món bột mặn cho bé măm măm.

Bột thịt lợn hạt sen

Nguyên liệu

Bột gạo/bột ăn dặm Mabu: 20g

Hạt sen: 20g

Thịt lợn: 20g

Dầu ăn: ½ thìa cà phê

Cách làm

Thịt lợn, rửa sạch, xay nhỏ, hòa trước với ít nước cho tan, đun sôi.

Cho hạt sen rửa sạch, đem hấp chín, rồi đem tán nhuyễn.

Bột gạo cho vào khoảng 300-350ml nước khuấy tan, rồi bắc bếp nấu, khuấy đều tay đến khi chín thì cho thịt vào khuấy đều đến khi chín, tiếp tục cho hạt sen vào khuấy, bột sôi thì tắt bếp.

Đổ ra bát và nêm thêm chút dầu ăn là mẹ đã có món bột mặn từ thịt lợn và hạt sen cho bé măm măm rồi!

Bột thịt bò rau mồng tơi

Nguyên liệu

Rau mồng tơi: 20g

Thịt bò: 30g

Bột gạo/bột ăn dặm Mabu: 20g

Dầu ăn: 1 thìa cà phê

bột ăn dặm cho bé 6-7 tháng tuổi

Cách làm

Thịt bò mẹ rửa sạch, xay nhuyễn.

Rau mùng tơi, lấy phần lá, rửa sạch, rồi cho vào nồi luộc/hấp chín, sau đó xay nhuyễn.

Bột gạo cho vào nồi nước nấu cháo, để đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ, cũng như về vệ sinh an toàn thực phẩm, mẹ có thể dùng bột ăn dặm Mabu được bổ sung selen và bột mầm rau giàu khoáng để nấu bột cho bé nhanh gọn, tiện lợi, chỉ 5 phút là bột chín.

Khi cháo chín, mẹ cho thịt bò, rau mồng tơi vào khuấy đều, nấu thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Đổ bột ra bát và trộn thêm 1 thìa cà phê dầu ăn, cho bé ăn món bột ăn dặm từ rau mồng tơi khi con nóng ấm.

Bột thịt gà bí đao

Nguyên liệu

Thịt gà: 30g

Bí đao/bí xanh: 30g

Bột ăn dặm Mabu: 20g

Dầu ăn: 1/2 thìa cà phê

thực đơn cho bé 7 - 9 tháng

Cách làm

Thịt gà băm/xay nhỏ, cho thêm chút nước đánh tan để thịt đỡ bị vón cục.

Bí đao rửa sạch, luộc/hấp chín, dùng thìa tán thật nhuyễn.

Cho 1 thìa bột vào nồi, thêm khoảng 300-350ml nước, khuấy tan, bắc bếp, khuấy đều tay, nấu khoảng 3-5 phút.

Cho thịt gà vào, khuấy đều, nấy khoảng 2-3 phút, rồi cho rau bí xanh vào, khuấy đều đến khi bột sôi lục bục là được.

Đổ bột ra bát, nêm thêm chút dầu ăn là mẹ đã có món bột mặn cho bé thưởng thức trong tuần ăn dặm thứ 2 – 3 rồi!

Mabu dinh dưỡng

chủ đề mẹ quan tâm
Theo dõi chúng tôi
Mua hàng ngay